Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ Visa Khởi Nghiệp Sẽ Được Rút Ngắn Đáng Kể

Nhận tin tức mới
Thời Gian Thụ Lý Hồ Sơ Visa Khởi Nghiệp Sẽ Được Rút Ngắn Đáng Kể
20/08/2023

Tin vui cho các ứng viên chuẩn bị nộp hồ sơ visa khởi nghiệp (SUV), các chính sách mới từ Bộ Di trú Canada cho phép rút ngắn thời gian thụ lý của chương trình, từ đó con đường trở thành Thường trú nhân Canada cũng gần hơn.

Trước đó, Bộ Di trú Canada gần đây đã công bố chiến lược nhập cư nhằm thu hút các tài năng công nghệ bao gồm người lao động và doanh nhân nước ngoài đến đất nước này. Chiến lược này mở ra cơ hội cho những người có thị thực H-1B của Hoa Kỳ chuyển đến Canada, tạo ra một lộ trình dành riêng cho nhóm ngành Khoa học công nghệ – STEM và giới thiệu một quy trình được thụ lý nhanh cho Chương trình Visa Khởi nghiệp hiện tại – cụ thể là các luồng Vốn đầu tư mạo hiểm và Thiên thần. 

Các chuyên gia di trú dự kiến thời gian thụ lý các hồ sơ SUV sẽ giảm từ trung bình 37 tháng xuống còn 18 đến 24 tháng kể từ khi nộp hồ sơ cho đến khi có quyết định Thường trú, rút ngắn thời gian 1 năm so với trước đây. Bộ trưởng Di trú cho biết sẽ ưu tiên các đơn đăng ký được hỗ trợ bởi quỹ đầu tư mạo hiểm, các nhóm nhà đầu tư thiên thần và các vườn ươm doanh nghiệp và đã cam kết vốn, cùng với các đơn đăng ký được hỗ trợ bởi các vườn ươm doanh nghiệp là thành viên của Mạng lưới Công nghệ Canada.

Một sự kiện giới thiệu các dự án khởi nghiệp do Kornova tổ chức thu hút đông đảo nhà đầu tư tham gia

Các lựa chọn đầu tư của chương trình Visa Khởi nghiệp (SUV)

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp có ba lựa chọn: Vườn ươm, Thiên thần và Vốn mạo hiểm.

  • Lựa chọn đầu tư thông qua Vườn ươm là phổ biến nhất và người nộp đơn không cần cung cấp bằng chứng đầu tư – chỉ cần một ý tưởng kinh doanh khả thi và có thể mở rộng mà họ dự định triển khai hoặc mở rộng quy mô ở Canada.
  • Lựa chọn đầu tư qua quỹ Thiên thần (Angel Fund) đòi hỏi một cam kết tài chính của Quỹ Thiên thần Canada để đầu tư ít nhất 75.000 CAD (56.000 USD) vào công ty khởi nghiệp.
  • Lựa chọn đầu tư mạo hiểm yêu cầu Nhà đầu tư mạo hiểm cam kết đầu tư 200.000 CAD ($149.000) vào công ty khởi nghiệp.

Sau khi có được Thường trú nhân, các doanh nhân khởi nghiệp có quyền nộp đơn xin quốc tịch sau ba năm cư trú tại Canada.

(Cre: Uglobal)