Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hạ Viện Mỹ Bỏ Phiếu Dự Luật Loại Bỏ Hạn Mức Visa Diện Việc Làm Cho Mỗi Quốc Gia

Nhận tin tức mới
Hạ Viện Mỹ Bỏ Phiếu Dự Luật Loại Bỏ Hạn Mức Visa Diện Việc Làm Cho Mỗi Quốc Gia
23/12/2022

Theo tin tức từ Quốc hội Mỹ cho biết, Hạ Viện Mỹ dự kiến sẽ bỏ phiếu trong tuần trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh về dự luật loại bỏ hạn mức visa cho mỗi quốc gia.

Theo Hạ nghị sĩ Steny Hoyer cho biết Hạ viện dự kiến ​​sẽ bỏ phiếu trong tuần trước kỳ nghỉ lễ Giáng sinh về Dự luật tiếp cận bình đẳng Thẻ xanh diện tạo việc làm hợp pháp (EAGLE) năm 2022. Đây là dự luật sẽ được phê chuẩn theo từng giai đoạn và hướng đến việc xóa bỏ hạn mức thị thực định cư diện việc làm cho mỗi quốc gia cũng như tăng hạn mức hàng năm đối với thị thực định cư diện bảo lãnh gia đình.

Dự luật dường như nhận được sự ủng hộ đáng kể từ lưỡng đảng, mặc dù triển vọng của nó trong phiên họp hiện tại của Quốc hội là không chắc chắn khi giai đoạn cuối nhiệm kỳ sắp kết thúc. Trước đó Luật tương tự đã được Thượng viện nhất trí thông qua vào năm 2020 thông qua một quy trình được xử lý nhanh, tuy nhiên không tìm được sự đồng thuận từ Hạ viện.

Hạ viện Mỹ sẽ bỏ phiếu thông qua dự luật xóa bỏ hạn mức thị thực việc làm cho mỗi quốc gia

Ngoài việc loại bỏ các hạn mức visa cho mỗi quốc gia, dự luật sắp được Hạ viện bỏ phiếu cũng sẽ đề cập đến các nội dung sau đây:

  • Thiết lập các quy tắc chuyển tiếp đối với thị thực diện việc làm, chẳng hạn như:
    • dành riêng một tỷ lệ % thị thực EB-2 (người lao động có bằng cấp cao hoặc khả năng đặc biệt) và thị thực EB-3 (lao động có tay nghề và lao động khác) cho các cá nhân ngoài hai quốc gia được cấp lượng thị thực này nhiều nhất và
    • phân bổ một số thị thực cho y tá chuyên nghiệp và nhà vật lý trị liệu.
  • Áp dụng các yêu cầu bổ sung đối với người sử dụng lao động đang tìm kiếm thị thực H-1B, chẳng hạn như cấm nhà tuyển dụng quảng cáo rằng vị trí chỉ dành cho người nộp đơn có visa H-1B hoặc người nộp đơn diện H-1B được ưu tiên hơn, và một số người sử dụng lao động từ có hơn một nửa số nhân viên của họ là người lao động có thị thực không định cư.
  • Yêu cầu Bộ Lao động (DOL) tạo một trang web công khai nơi người sử dụng lao động đang tìm kiếm thị thực H-1B phải đăng một số thông tin nhất định về vị trí tuyển dụng.
  • Mở rộng thẩm quyền của DOL để xem xét và điều tra các đơn xin H-1B về hành vi gian lận hoặc xuyên tạc.
  • Cho phép một số người có được tình trạng thường trú nhân hợp pháp nếu họ ở Mỹ với tư cách là người không định cư, có đơn xin thị thực nhập cư được chấp thuận và đã đợi ít nhất hai năm để được cấp thị thực.

(Cre: Miller Mayer)

Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ cùng Kornova  

Đón đầu hạn mức hồ sơ định cư đầu tư EB5 Trung tâm vùng

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: