Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quebec Điểm Đến Của Các Chuyên Viên

Nhận tin tức mới
Quebec Điểm Đến Của Các Chuyên Viên
18/03/2013
Tỉnh bang Quebec được biết đến về môi trường xã hội, ngôn ngữ riêng biệt, và nền văn hóa độc đáo duyên dáng của mình. Tuy nhiên, tỉnh bang cũng là một tỉnh bang dẫn đầu về doanh nghiệp, cả ở Bắc Mỹ và trên toàn thế giớiQuebec ngày càng hấp dẫn các tổ chức quốc tế hàng đầu, nhân viên, và các doanh nhân.
Tổng quan về môi trường kinh doanh Quebec
Trong năm 2010, nền kinh tế Quebec tổng cộng khoảng 139 tỷ CAD. Khi điều chỉnh theo sức mua tương đương, nền kinh tế tỉnh bang ngang hàng với các quốc gia như Singapore và United Arab Emirates. Trong cùng năm đó, tốc độ tăng trưởng kinh tế tổng thể của Canada đã được ước tính khoảng 3,2% cao hơn so với Mỹ, Pháp, Vương quốc Anh.
Tỉnh bang may mắn nguồn tài nguyên thiên nhiên rộng lớn, và còn tiếp tục thúc đẩy tăng trưởng. Quebec là nhà sản xuất nhôm lớn thứ ba của thế giới, và cũng sở hữu trữ lượng lớn sắt, kẽm, niken, và gỗ xẻ.
Ngoài tài nguyên thô, Quebec đã tạo dựng một lực lượng lao động có tay nghề cao đa ngôn ngữ giúp tỉnh bang giữ vị thế cạnh tranh quốc tế. Ngôn ngữ chính của hầu hết các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh là tiếng Pháp, mặc dù nhiều doanh nghiệp tiến hành công việc bằng cả tiếng Pháp và tiếng Anh để tiếp cận thị trường lớn hơn. Điều này đặc biệt đúng ở trong và xung quanh Montreal, thành phố lớn nhất của tỉnh bang. Tính song ngữ phổ biến được tìm thấy ở Quebec đã giúp tỉnh bang tạo mối quan hệ mạnh mẽ cho cả hai thị trường thương mại nói tiếng Anh và tiếng Pháp.
Vì là một tỉnh của Canada, Quebec được hưởng lợi từ các hiệp định quốc tế khác nhau giúp tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và xuất nhập cảnh. Nổi bật nhất trong số này là Hiệp định Thương mại Bắc Mỹ (NAFTA), một thỏa thuận loại bỏ các rào cản thương mại giữa Canada, Mỹ, và Mexico. Điều này cho phép các doanh nghiệp tiếp cận, miễn thuế, một thị trường khoảng 450 triệu người tiêu dùng. Hiệp Định cũng giúp một số chuyên gia có tay nghề cao từ hai nước này vào Canada làm việc dễ dàng hơn.
Các ngành kinh tế cơ bản của Quebec
Quebec có một nền kinh tế đa dạng. Mỗi năm, các chuyên gia hàng đầu đến tỉnh để làm việc trong các công ty hàng đầu trong các lĩnh vực.
Một số ngành công nghiệp quan trọng tại Quebec bao gồm: hàng không vũ trụ, khai thác mỏ, truyền thông, khoa học cuộc sống, vi điện, giao thông vận tải, khoa học thực phẩm, quang lượng tử ánh sáng, khoa học sức khoẻ.
Một số ngành công nghiệp quan trọng nhất tại Quebec, cũng như một số công ty nổi tiếng hoạt động trong tỉnh, được trình bày chi tiết trong bảng dưới đây:
http://www.canadavisa.dev/images/thechartpic.jpg
Quebec thu hút doanh nghiệp địa phương và quốc tế
Quebec có những bước tiến chủ động để trở thành một tỉnh bang hàng đầu toàn cầu cho doanh nghiệp và doanh nhân. Tháng 11 năm 2011, một chương trình mới đã được khánh thành với khẩu hiệu “Hãy thực hiện! Tất cả Quebec ngưỡng mộ bạn . Chương trình này kéo dài cho đến năm 2014, cung cấp thêm đầu tư của chính phủ khoảng 450 triệu  CAD để thúc đẩy tinh thần kinh doanh trên địa bàn tỉnh.
Chi phí vận hành thấp trên địa bàn tỉnh tiếp tục thu hút các doanh nghiệp mới đến Quebec. Một nghiên cứu được tiến hành trong năm 2010 cho thấy, chi phí vận hành của Quebec trung bình thấp hơn so với phần còn lại của Canada, thấp hơn đáng kể so với chi phí ở Mỹ và Vương quốc Anh.
(Cre: CIC News)