Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Di Dân Gốc Việt Dễ Hòa Nhập Vào Cuộc Sống Ở Mỹ Và Canada.

Nhận tin tức mới
Di Dân Gốc Việt Dễ Hòa Nhập Vào Cuộc Sống Ở Mỹ Và Canada.
07/07/2017

Tờ Báo The Observer trong số ra ngày 4 tháng 7 năm 2017 vừa qua đã có một bài bình luận đặc sắc ca tụng sự hòa nhập vào xã hội mới của những người Việt tỵ nạn ở Mỹ và Canada.

Theo phóng viên Greg Scharf của Observer thì những di dân gốc Việt là những người biết nắm lấy cơ hội để thực hiện giấc mơ của họ trên miền đất mới. Hàng loạt những ngừoi Việt thành công trong lãnh vực mở nhà hàng, làm chủ các tiệm nails, và trên  những lãnh vực khác như học vấn với nhiều bác sĩ, kỹ sư gốc Việt nắm những vai trò quan trọng trong các công ty.

Cũng theo phóng viên Greg Scharf, những thống kê từ rất nhiều nguồn đã cho thấy, có hàng trăm ngàn người tỵ nạn gốc Hồi giáo đến Âu Châu chỉ để nhận tiền trợ cấp xã hội kéo dài từ khi mới đến và thậm chí kéo dài trong suốt cuộc đời.Và như vậy, hiển nhiên những người di dân gốc Hồi giáo không có khả năng thích ứng với cuộc sống mới ở những quốc gia đã mở vòng tay thâu nhận họ.

Theo thủ tướng Justin Trudeau thì Canada không có một nền văn hóa riêng, nhưng ông Gref Scharf lại nghĩ khác. Ông cho rằng: “Những người di dân gốc Việt đến Canada trong những thập kỷ trước, nhận Canada làm quê hương mới, đã thành công và  thịnh vượng vì họ đã chấp nhận  sống theo nền văn hóa của Canada”.

(Cre: thoibao.com & Observer)