Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Kỷ Niệm 150 Năm Ngày Thành Lập Liên Bang Canada

Nhận tin tức mới
Kỷ Niệm 150 Năm Ngày Thành Lập Liên Bang Canada
01/07/2017

Ngày quốc khánh Canada  năm nay (1 tháng 7 năm 2017) năm nay có ý nghĩa đặc biệt và là ấu mốc quan trọng đối với Canada.

Năm nay Liên bang Canada tròn 150 tuổi. Dịp kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Liên bang này, Chính phủ Canada muốn chuyển tải bốn nội dung lớn đó là:

  • Đa dạng và quan tâm tới tất cả,
  • Môi trường,
  • Thanh niên và
  • Hòa giải với sắc dân bản địa.

Các hoạt động kỷ niệm tại Canada và ở nước ngoài đều sẽ làm nổi bật ít nhất một trong số các nội dung này.

Để đánh dấu mốc quan trọng này, Đại sứ quán Canada tại Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm ngày Quốc khánh Canada và kỷ niệm 150 năm thành lập Liên bang.

Có hơn 300 khách mời đã tham dự sự kiện, gồm đại diện Chính phủ Việt Nam, các đoàn ngoại giao, các doanh nghiệp Canada và Việt Nam, các đối tác phát triển, các tổ chức xã hội dân sự và các phóng viên báo chí.

Tại buổi lễ kỷ niệm, Bà Ping Kitnikone – Đại sứ Canada tại Việt Nam – nhấn mạnh:

Năm nay là một dấu mốc quan trọng vì chúng tôi kỷ niệm 150 năm ngày thành lập Liên bang. Sự kiện này không chỉ dành cho người Canada trên khắp đất nước Canada mà cả thế giới đều được mời tham gia cùng chung vui với chúng tôi và khám phá những gì tuyệt vời nhất mà Canada có thể đem đến cho các bạn. Mặc dù chúng ta không thể có mặt tại Canada để kỷ niệm ngày 1/7, tôi hy vọng các quý vị sẽ thích thú thưởng thức ngay tại đây một vài món ăn truyền thống của Canada như bánh nhân thịt, khoai tây chiên phủ pho-mai kèm sốt, bánh Nanaimo và kẹo kéo xi-rô lá phong cùng với bia và rượu vang Canada, với sự hỗ trợ của các đối tác Manulife, Sunlife, Nam Thái và các nhà tài trợ bằng hiện vật: TD Food, Cfoods, Monocle Group và Oakland Seafood”.

(Cre: Fanpag Đại sứ quán Canada tại Việt Nam)