Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Nhập Cư Moncton Hướng Đến Hình Ảnh Chuyên Nghiệp

Nhận tin tức mới
20/01/2012

Những người nhập cư ở Moncton đang nhận được cơ hội ăn mặc chuyên nghiệp hướng đến thành công, nhờ việc hiến tặng từ một cửa hàng quần áo của nam giới. Moores Canada tặng 90 bộ đồ vest mới và ít sử dụng, cùng với áo sơ mi và cà vạt cho Hiệp hội đa văn hóa của khu vực Greater Moncton (MAGMA).

Hiệp hội đã trưng bày các bộ quần áo trên giá vào hôm thứ tư cho người dân như anh Thăng Mai, người đã đến Moncton từ Việt Nam cách đây 15 tháng. “Bộ veston mới rất đẹp, yeah”, anh Mai nói, anh có kế hoạch mặc bộ veston mới của mình cho các buổi phỏng vấn việc làm, đi nhà thờ, và ngân hàng. “Nhiều màu sắc, nhiều kích thước. Và rất có phong cách, rất thời trang,” vợ của anh, chị Hương Trần nói thêm. “Tôi rất thích bộ veston.” ‘Một số người nhập cư khi đến đây họ không mang nhiều quần áo, vì vậy thực sự quan trọng rằng họ có các trang phục tốt khi họ tìm kiếm việc làm.’-Tradina Meadows-Forgeron – giám đốc quản lý của hiệp hội đa văn hóa cho biết, theo MAGMA có khoảng 300 người nhập cư và 40 người tị nạn định cư tại Moncton mỗi năm.

Và nguồn tài trợ như veston giúp họ mau hòa nhập cuộc sống mới, bà nói. Nhìn vào khuôn mặt của họ, tôi cảm nhận được niềm vui vì họ đến với rất ít và khi đến đây, với những gì chúng tôi làm cho họ, đó chỉ là một cái gì đó họ chưa từng nhận qua và họ đang rất, rất hạnh phúc và trân trọng việc này. Bà Meadows-Forgeron nói. Quần áo mới cũng giúp xây dựng lòng tin, bà nói. “Đối với những người mới đến đến, họ rõ ràng là không mang theo nhiều. Một số đến với một ít quần áo, do đó, thực sự quan trọng rằng họ có những trang phục tốt khi họ tìm việc làm. Thăng Mai, đến từ Việt Nam, cho biết ông có kế hoạch bộ veston mới của mình để phỏng vấn việc làm, nhà thờ và ngân hàng. “Vì vậy, việc này mang lại cho họ cảm giác tự tin, thoải mái, chuyên nghiệp và tự hào khi họ đi cho phỏng vấn”. Ombeni Katige, cùng gia đình đã phải rời khỏi nhà của họ tại Cộng hòa Dân chủ Congo vì bất ổn chính trị của đất nước, rất vui mừng về bộ trang phục mới của mình. “Thế nào? Tôi trông ra sao? … Wow thật đẹp, hey” ông nói, thích thú ngắm mình trong gương. Từ Congo đến Nam Phi, với 2 bàn tay trắng. Như bạn biết tôi đến với hai bàn tay trắng” Katige nói, anh bây giờ cảm thấy được chính việc ăn mặc chuyên nghiệp là bắt đầu cho sự thành công.

Bộ veston mới mang đến sự tự tin và đối với nhân viên nhân sự, những người sẽ phỏng vấn, bạn sẽ phải nhìn vào ngôn ngữ cơ thể của bạn và xem biểu hiện của bạn ra sao và cách bạn trình bày chính mình như thế nào. Vì vậy, ăn mặc chuyên nghiệp có một tác động tốt vào cuộc phỏng vấn của bạn.

Theo tin NB