Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Người Nhập Cư Canada Giúp Thúc Đẩy Phát Triển Kinh Tế Và Tạo Ra Nhiều Công Việc Làm Ở Canada

Nhận tin tức mới
Người Nhập Cư Canada Giúp Thúc Đẩy Phát Triển Kinh Tế Và Tạo Ra Nhiều Công Việc Làm Ở Canada
11/12/2019

Nghiên cứu mới của ngân hàng phát triển kinh doanh Canada (BDC) gần đây cho biết các doanh nghiệp ở Canada đang phát triển ngày càng đa dạng nhờ vào những người nhập cư. 

Người nhập cư có khả năng bắt đầu một doanh nghiệp và tạo ra công ăn việc làm hơn người bản xứ được sinh tại Canada. Canada hiện đang được hưởng lợi ích to lớn từ sự đa dạng văn hóa thịnh vượng của sự này. Những người mới đến nhập cư Canada có nhiều khả năng bắt đầu một doanh nghiệp. Họ có xu hướng tạo ra nhiều việc làm hơn cho mỗi doanh nghiệp của họ đồng thời các công ty của họ có tốc độ phát triển nhanh hơn các doanh nghiệp thuộc sở hữu của người Canada – nghiên cứu này cho thấy.

Số liệu nghiên cứu của BDC cho thấy rằng tỷ lệ doanh nghiệp được điều hành kinh doanh bởi những người mới đến định cư tại Canada cao hơn gấp đôi tỷ lệ doanh nghiệp ở Canada được điều hành – kinh doanh bởi người bản xứ.
Những người nhập cư có khả năng thực hiện các bước để phát triển 1 dự án kinh doanh trong thực tế cao gấp hai lần. Điều này có thể được nhìn thấy thông qua các trường hợp như một doanh nghiệp được khởi nghiệp tại Canada hoặc việc thu mua lại một doanh nghiệp…
Trong năm 2018, số lượng doanh nhân mới đến là 251.600 người, tăng 22% kể từ năm 2006.

Con số những người nhập cư vào Canada dự kiến sẽ chiếm tới 80% mức tăng dân số của Canada vào năm 2032, của ngân hàng phát triển kinh doanh Canada (BDC) dự kiến ​​xu hướng này sẽ thúc đẩy tinh thần – ý chí kinh doanh ở Canada trong những thập kỷ tới.
Cùng với cộng đồng người nhập cư, nhiều phụ nữ Canada bản xứ, những người Canada lớn tuổi hơn cũng đang bắt tay vào các hoạt động kinh doanh.

Cạnh tranh – căng thẳng nhưng hài lòng

BDC đã xem xét về mức độ hài lòng trong công việc kinh doanh của các doanh nhân và thấy rằng mặc dù việc vận hành 1 doanh nghiệp là sẽ gặp phải những sự cạnh tranh – đương đầu với những căng thẳng nhưng các doanh nhân cũng phản hồi về việc họ cảm thấy hài lòng về chuyên môn.

Có khoảng 90% các doanh nhân cho biết họ hài lòng về chuyên môn. Nhìn chung, họ thích việc quản lý doanh nghiệp của họ. Các doanh nhân có động lực làm việc mỗi ngày và họ cảm thấy hài lòng với tiến độ kinh doanh của mình. Sự thoả mãn trong việc các doanh nhân hoàn toàn độc lập – tự chủ – linh hoạt trong công việc kinh doanh là yếu tố giúp các doanh nhân trỏ nên đam mê việc kinh doanh và được thúc đẩy tinh thần mạnh mẽ hơn chứ không phải chỉ là vì mục đích duy nhất để kiếm tiền.

Mặc dù con đường để sở hữu một doanh nghiệp và vận hành thành công là không phải câu chuyện đơn giản – dễ dàng. Có đến 3/4 các doanh nhân khi được khảo sát cho biết họ đã phải đối phó với những vấn đề lo lắng, bất an về tài chính của doanh nghiệp, phải cố gắng giải toả áp lực căng thẳng và không được nhiều phúc lợi công ty như là người làm công ăn lương. Khoảng một phần ba doanh nghiệp mới đóng của trong vòng năm năm, và 1 số ít hơn 1/2 vẫn còn duy trì hoạt động sau khi đã mở cửa kinh doanh mười năm. Tuy vậy những kinh nghiệm thu được là yếu tố đóng góp vào sự hài lòng của các doanh nhân trong công việc kinh doanh tại Canada.

Một số doanh nhân nhập cư khác có được sự hài lòng với các cơ hội trong kinh doanh hiện hữu trong việc mở rộng phạm vi kinh doanh. Là một công dân Canada, doanh nhân hoàn toàn có thể dễ dàng đi khảo sát tìm kiếm cơ hội kinh doanh tại các quốc gia khác trên toàn thế giới. Hơn thế nữa, công dân của các quốc gia khác cũng rất hoan nghênh khi có cơ hội kinh doanh cùng người Canada. Về cơ bản, công dân Canada cũng là công dân toàn cầu – Đây thực sự là giá trị to lớn và là sự hài lòng mà các doanh nhân nhập cư có được.

CEO của BDC – ông Michael Deham

Sự liên kết mạnh mẽ giữa mức độ hài lòng của một doanh nhân và trình độ – kỹ năng quản lý và kỹ thuật của họ.

Các kết quả của nghiên cứu BDC cho thấy rằng kỹ năng quản lý và kỹ thuật  tốt có thể thúc đẩy doanh thu, tăng lợi nhuận và tăng trưởng việc làm.  BDC đã phân tích và chỉ ra các yếu tố có thể giúp doanh nhân hoạt động kinh doanh tại Canada gia tăng được sự hài lòng và đạt được thành công trong việc kinh doanh. Đó chính là trao dồi thêm kỹ năng quản lý và kinh nghiệm chuyên ngành của doanh nhân.

Các doanh nhân cần có ý chí dũng cảm – không e ngại đương đầu với thử thách khi bắt đầu thực hiện công việc kinh doanh tại Canada. Và nếu sự can đảm không tự có được thì việc trao dồi các kỹ năng cần thiết khách để phát triển – vận hành thành công doanh nghiệp là có thể. Các kỹ năng BDC đề xuất bao gồm:

  • Quản lý tài chính
  • Bán hàng và tiếp thị
  • Quản lý nhân lực
  • Quản lý hoạt động
  • Quy hoạch chiến lược

Trong số đó 11 kỹ năng quản lý được nghiên cứu thành bốn loại sau đây:

  • Quản lý tổ chức
  • Lãnh đạo và quản lý nhân sự
  • Sự đổi mới/ cải tiến
  • Mạng lưới giao thiệp – tìm kiếm cơ hội kinh doanh.

Một doanh nhân có thế mạnh về kỹ năng quản lý trong việc đổi mới – cách tân và có mạng lưới giao thiệp tốt sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự tăng trưởng của việc tiêu thụ sản phẩm của doanh nghiệp. Còn yếu tố về quản lý tổ chức – kỹ năng quản lý tổ chức được trao dồi sẽ giúp gia tăng đáng kể sự hài lòng trong công việc kinh doanh.

Chương trình định cư Canada diện đề cử doanh nhân tỉnh bang (Provincial Nominee Program – PNP)

Mặc dù cũng có một số phẩm chất của nhiều doanh nhân có được là bẩm sinh hoặc từ kinh nghiệm thực tiễn mà họ đúc kết và không thể dễ mà không thể mua được thông qua đào tạo kỹ năng. Tuy nhiên nếu các doanh nhân được trang bị các kiến thức cũng như có được sự phán đoán tốt nhất cùng với sự hỗ trợ của chính phủ Canada và cộng đồng những người nhập cư sẽ giúp cho các doanh nhân có thể tự tin và cố gắng vượt qua những khó khăn bước đầu trong công việc kinh doanh tại Canada.

Một điểm lưu ý khác nữa, các doanh nhân nhập cư Canada và gia đình có được những phúc lợi trong tất cả các khía cạnh của cuộc sống. Những phúc lợi này rất quan trọng đối với họ, ví dụ như: nền giáo dục cho các con của họ, không khí trong lành, nguồn nước sạch, cách nhìn và triển vọng của cuộc sống trong tương lai và quan trọng hơn hết là sự an ninh và bền vững cho cả gia đình.

Tất cả những điều này chính là nền tảng cho sự phát triển nhiều thế hệ nối tiếp của gia đình trong tương lai.

(Cre: BDC & Financial PostKornova – Tư Vấn Định Cư Canada Tổng hợp)

Kornova hiện tiến hành hỗ trợ tư vấn và làm hồ sơ các chương trình định cư Canada diện Doanh Nhân Đề Cử Tỉnh Bang, quý anh/ chị có nhu cầu tìm hiểu thông tin vui lòng liên hệ:

Tel: (028)38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Đặt lịch hẹn

Hoặc đăng ký lịch thẩm định điểm hồ sơ định cư Canada trực tiếp vào mỗi chiều thứ Năm hằng tuần, Bấm Vào Đây

Nội dung tham khảo: