Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dịch Vụ Thực Hiện Sinh Trắc Học Đã Được Mở Rộng Thêm Lên Đến 58 Địa Điểm Tại Canada

Nhận tin tức mới
Dịch Vụ Thực Hiện Sinh Trắc Học Đã Được Mở Rộng Thêm Lên Đến 58 Địa Điểm Tại Canada
26/12/2019

Nhằm mục tiêu đơn giản hóa các thủ tục cũng như tiết kiệm thời gian, chi phí trong quy trình xin thị thực định cư, gia hạn thị thực làm việc, học tập, tạm trú, mới đây Chính phủ Canada đã triển khai giai đoạn cuối của chương trình thu thập sinh trắc học dành cho các đối tượng là công dân nước ngoài hiện đang ở Canada.

Đây là chương trình được Chính phủ Canada cam kết thực hiện từ đầu năm 2019 này. Với 58 địa điểm được chỉ định để thu thập dữ liệu sinh trắc học trên khắp Canada sẽ giúp các đương đơn người nước ngoài tiết kiệm được rất nhiều thời gian và chi phí trong quá trình xin thị thực tạm trú, thường trú hoặc gia hạn các loại thị thực khác.

Việc thực hiện lấy dấu vân tay sinh trắc học cho hồ sơ xin thị thực Canada ( định cư/ không định cư) là yêu cầu bắt buộc đối với đa số các đương đơn xin thị thực

Cần biết là chính phủ Canada đã áp dụng việc thu thập sinh trắc học (dấu vân tay và hình ảnh) cho hầu hết các công dân nước ngoài nộp đơn xin thường trú hoặc tạm trú kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2018. Nhờ vậy việc xác minh danh tính đương đơn trở nên dễ dàng hơn, từ đó tiến độ thụ lý hồ sơ được đẩy nhanh hơn, đơn giản hóa thủ tục nhập cảnh hơn và đồng thời giảm thiểu nguy cơ rủi ro từ những phần tử xấu.

Các ứng viên sẽ nhận được hướng dẫn thực hiện sinh trắc học tại các địa điểm được chỉ định, theo lịch hẹn đã được đương đơn đặt tại công cụ đặt hẹn trực tuyến. Sau khi hoàn tất việc nộp hồ sơ và đóng phí thực hiện sinh trắc học (biometrics), trong vòng 30 ngày kể từ ngày trên thư hướng dẫn thực hiện, đương đơn phải hoàn thiện việc cung cấp dấu vân tay và hình ảnh tại các địa điểm thu thập.

Kết quả sinh trắc học có giá trị lên đến 10 năm nếu ứng viên nộp hồ sơ xin gia hạn các loại thị thực, hoặc xin thị thực tạm trú, riêng đối với ứng viên xin thị thực định cư, sinh trắc học sẽ được thu thập cho mỗi lần nộp hồ sơ, cho đến khi thị thực định cư được cấp cho đương sự.

Thủ tục lấy dấu vân tay sinh trắc học tại 1 văn phòng tiếp nhận hồ sơ thị thực Canada

Bên cạnh đó, ứng viên nếu đang ở bên ngoài Canada cũng có thể thực hiện việc nhập sinh trắc học tại các trung tâm tiếp nhận thị thực (Visa Application Center – VAC) tại quốc gia đang cư trú. Canada có một trong những mạng lưới VAC rộng lớn nhất trên toàn thế giới, với 160 địa điểm tại 108 quốc gia. Riêng các ứng viên dưới 14 tuổi hoặc trên 79 tuổi, công dân Mỹ đến thăm, làm việc hoặc học tập tạm thời, thường trú nhân Mỹ đến thăm Canada sẽ được miễn thu thập sinh trắc học.

(Cre: canada.ca)