Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Báo Chính Sách Nhập Cư Trong Năm 2020 Của Chính Phủ Canada

Nhận tin tức mới
Dự Báo Chính Sách Nhập Cư Trong Năm 2020 Của Chính Phủ Canada
06/01/2020

Hiện tại đang có nhiều dự đoán về chính sách nhập cư của chính phủ Canada trong năm 2020 dưới thời của Tân Bộ trưởng Di trú Canada – ông Marco Mendicino.

Trong đợt bầu cử tháng 10 vừa qua, Đảng Tự do của đương kim Tổng thống Canada Justin Trudeau đã đưa ra một số lời hứa về chính sách nhập cư của Canada trong năm 2020, căn cứ trên những chỉ thị về vấn đề nhập cư trực tiếp từ Thủ tướng, tân Bộ trưởng Di Trú Canada sẽ đệ trình một bản kế hoạch cụ thể hoàn chỉnh trước Quốc hội. Nếu được phê duyệt, các chính sách nhập cư mới này sẽ được chính thức áp dụng trong năm 2020.

Chính sách định cư Canada năm 2020

Dưới đây là các chính sách được Đảng Tự do đề xuất thực hiện trong năm 2020.

1. Tiếp tục gia tăng sự tiếp nhận lượng người nhập cư mới

Đây là đề xuất đã đạt được sự đồng thuận giữa các Đảng chính ở Canada, việc tiếp tục gia tăng sự tiếp nhận người nhập cư mới được mong đợi sẽ là một chính sách nhập cư then chốt của Đảng Tự do. So với số liệu nhập cư năm 2018, tỷ lệ nhập cư được dự đoán sẽ tăng 350,000 người mỗi năm trước năm 2021.

2. Thực hiện chương trình đề cử cấp thành phố

Đảng Tự do đã đề xuất một chương trình mới là đề cử cấp thành phố nhằm giúp các cộng đồng nhỏ đang phải chống chọi với tình trạng già hóa dân số và thiếu hụt lực lượng lao động. Chương trình này sẽ hoạt động song song với chương trình đề cử cấp tỉnh, với mức tiếp nhận dự kiến là 5.000 hồ sơ mỗi năm.

3. Đưa chương trình Nhập cư thí điểm Đại Tây Dương (AIPP) vào hoạt động chính thức

Ban đầu, chương trình được Đảng Tự do giới thiệu với tư cách chương trình thí điểm nhằm cải thiện tình trạng dân số già cũng như thiếu hụt lao động ở một số khu vực, và hiện đang được đề xuất trở thành chương trình nhập cư chính thức trong năm 2020.

4. Hiện đại hóa Thỏa thuận ” An toàn quốc gia thứ ba” với Mỹ

Dòng người tị nạn thường xuyên từ Mỹ qua biên giới  tại các điểm không được công nhận đã gây nhiều tranh cãi trong suốt nhiệm kỳ đầu tiên của Thủ tướng. Tình trạng này tiếp tục là một vấn đề lớn, vì số người tị nạn đã tăng kỷ lục trong những tháng mùa hè, vượt số liệu năm 2018, đặc biệt là ở Quebec khi tỉnh tiếp nhận 95% người tị nạn qua biên giới.

NHẬN TƯ VẤN DI TRÚ MIỄN PHÍ

  5. Bãi bỏ phí nộp đơn xin Quốc tịch

  Đề xuất của Thủ tướng Trudeau về việc bãi bỏ phí nộp đơn xin Quốc tịch là 630 đô la (bao gồm 530 đô la phí thụ lý và 100 đô la phí cấp quyền công dân) được dự kiến sẽ thặng dư ngân sách 100 triệu đô la mỗi năm. Lệ phí này đã tăng đáng kể so với thời của Đảng Bảo thủ trước đó.

  Mặc dù chỉ mới là những đề xuất, nhưng có thể thấy điểm then chốt chính trong chính sách định cư của Canada trong năm 2020 vẫn là gia tăng mạnh mẽ số lượng người nhập cư. Chính vì thế, cơ hội định cư Canada cho những ai quan tâm là rất lớn.

  Để biết rõ hơn về nội dung, yêu cầu cũng như chi phí của các chương trình định cư Canada mới nhất, kính mời Qúy anh/chị đăng ký tham dự buổi tọa đàm “ĐỊNH HƯỚNG & GIẢI PHÁP ĐỊNH CƯ CHO CẢ GIA ĐÌNH TRONG NĂM 2020” để nhận được đánh giá, thẩm định, cũng như tư vấn chuyên sâu nhằm đưa ra giải pháp phù hợp cho kế hoạch định cư Canada trong năm 2020.

  Xin mời quý anh chị bấm vào ĐÂY để đăng ký tham dự, hoặc

  Liên hệ đăng ký qua điện thoại: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com