Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Mức Tăng Trưởng Ấn Tượng Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha Trong 10 Năm Liên Tiếp

Nhận tin tức mới
Mức Tăng Trưởng Ấn Tượng Của Chương Trình Thị Thực Vàng Bồ Đào Nha Trong 10 Năm Liên Tiếp
17/08/2022

Cơ quan Di trú Bồ Đào Nha (SEF) vừa công bố số liệu doanh thu trong 1 thập kỷ của chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha. Theo đó chương trình đã ghi nhận mức tăng doanh thu 1,7 triệu euro mỗi ngày trong gần 10 năm liên tục.

Theo số liệu thống kê do SEF công bố, cơ quan này đã phê duyệt 80 thị thực vàng cho những người nộp đơn chính vào tháng 7/2022, tương đương mức doanh thu 44 triệu EUR. Mặc dù ghi nhận mức giảm doanh thu đáng kể so với 78 triệu EUR huy động được vào tháng 6 nhưng tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái.

Chương trình đã huy động được tổng cộng 6,46 tỷ EUR cho nền kinh tế Bồ Đào Nha kể từ khi có hiệu lực vào ngày 8 tháng 10 năm 2012. Tính từ năm 2013,chương trình thị thực vàng Bồ Đào Nha đã huy động được trung bình 1,67 triệu EUR mỗi ngày trong vòng mười năm liên tiếp.

Doanh thu chương trình thị thực Vàng Bồ Đào Nha qua các năm

Trong bảy tháng đầu năm 2022, SEF đã phê duyệt 729 người nộp đơn chính, dự kiến đến giữa tháng 9 khối lượng phê duyệt cho năm 2022 sẽ vượt quá tổng số năm ngoái với khoảng 865 hồ sơ . Các nhà đầu tư người Mỹ tiếp tục đứng đầu danh sách nhà đầu tư được phê duyệt trong tháng 07 với 11 người. Tiếp theo trong danh sách các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc (10), Brazil (9), Nam Phi (7), Thổ Nhĩ Kỳ (5).

Số lượng Thị thực Vàng được phát hành qua các năm

Năm 2022 được coi là năm đánh dấu sự vươn lên của số lượng nhà đầu tư đến từ Mỹ, cũng như mức độ phổ biến của lựa chọn đầu tư vào quỹ tiếp tục tăng trưởng mạnh. Tỷ lệ ứng viên lựa chọn đầu tư vào quỹ đã tăng gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021 và đã tăng gấp đôi một lần nữa trong năm nay. Theo số liệu của SEF, cứ một trên năm nhà đầu tư được chấp thuận trong năm nay lựa chọn đầu tư thông qua quỹ, trong khi 41% chọn mua các bất động sản được chỉ định cải tạo. Về mặt tuyệt đối, số lượng các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư quỹ đã tăng đáng kể trong năm nay và đang trên đà chiếm gần ba lần số lượng người nộp đơn chính so với năm ngoái.

Lựa chọn đầu tư thông qua quỹ ngày càng phổ biến trong 02 năm trở lại đây

Hiện chương trình Visa Vàng Bồ Đào Nha đã áp dụng các thay đổi từ đầu năm 2022. Các thay đổi này tác động đáng kể đến lộ trình lấy Thường trú Nhân Bồ Đào Nha của các nhà đầu tư. Vì thế hiện có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm vào việc cân bằng các danh mục đầu tư trong năm 2022 khi các cải cách của chương trình đã có hiệu lực.

Các anh chị nhà đầu tư nếu đang quan tâm chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha hãy liên hệ ngay Kornova để được tư vấn lộ trình lấy Thường trú nhân Bồ Đào Nha cho cả gia đình.

Liên hệ tư vấn chương trình định cư Visa Vàng Bồ Đào Nha cùng Kornova

Tel: (028) 38290430 | Emai: vietnam@kornova.com

(Cre: IMI)

Xem thêm: