Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dâu Tây Chín Mọng Tại Tỉnh Bang New Brunswick Canada

Nhận tin tức mới
Dâu Tây Chín Mọng Tại Tỉnh Bang New Brunswick Canada
12/09/2012

Nông trại  Williams là một địa điểm cho hoạt động tự hái dâu tây (U-Pick) nằm ở St-Antoine (875 Murray Rd).  Đối với hầu hết các trang trại, mùa dâu tây bắt đầu vào đầu tháng Bảy, nhưng Eddy Williams, chủ sở hữu của trang trại Williams, cho biết các quả dâu chín một tuần trước đó, và có thể hái được vào cuối tuần ngày lễ Canada.

Ông vẫn còn thận trọng khi gọi đây là một vụ mùa thành công, mặc dù – chỉ trong trường hợp thời tiết thay đổi một lần nữa.

“Tất cả phụ thuộc. Chúng tôi chỉ bắt đầu một tuần và mùa hái dâu  kéo dài gần một tháng. Chúng ta phải xem thời tiết. Nhưng có rất nhiều quả dâu trắng đang lớn nhanh và bắt đầu chín đỏ”. Ông chia sẻ.

Williams bán dâu tây ở mức 1,60 CAD/  một cân Anh (pound). Hầu hết các siêu thị tính từ 3 – 4 CAD cho 2 cân (pound) (hoặc một quart).

Tại hầu hết các điểm hái dâu U-Picks, người hái có thể mang theo thùng của mình hoặc sử dụng thùng được cung cấp (đôi khi với một chi phí nhỏ). Thời gian tốt nhất để hái trái cây là vào buổi sáng sớm và những người hái nên nắm thân cây và hái. Nếu không có thân cây, trái cây có nhiều khả năng rụng trước đó.

Dâu tây chỉ nên hái nếu đã lớn trọn, hoặc đỏ đều ba phần tư trái để đảm bảo hương vị thơm ngon nhất.

Đối với những người thích dâu và các món ăn từ dâu, những hiệu bánh địa phương đã chuẩn bị sẵn để làm hài lòng khách hàng với các món tráng miệng làm bằng dâu tươi.

Steven Buckler, chủ sở hữu của McBuns Bakery ở Mountain Road ở Moncton, cho biết đó cũng là mùa bánh quy dâu. Và với những người yêu bánh ngọt, các tiệm bánh nên tăng cường sản xuất bánh quy.

Tony Holden đã làm việc trong ngành kinh doanh bánh ngọt thương mại trong 30 năm. Tại cửa hàng bánh ngọt địa phương của mình, Tony Pastries & Café, ông bán kem brulee và cheesecake vanilla trang trí với dâu tây tươi và các món tráng miệng dâu tây khác được thực hiện với trái cây và kem.

“Bí quyết là nhận được dâu tây tốt. Bạn có thể làm rất nhiều, như là bánh Su, bánh Su kem với nhân sữa trứng vani, dâu tây thái lát xung quanh và kem ” – ông nói thêm – “Một món ăn nhẹ cho mùa hè và không đầy bụng”.

Về cơ bản, không có gì khác biệt nếu bạn thích món bánh đơn giản, bọc sô-cô-la hoặc phủ trên mặt bánh – loại trái cây này mang đến cả vẻ đẹp cho bánh và hương vị thơm ngon. Vì vậy, hãy hái dâu khi dâu còn tươi nhé.

Nào chúng ta hãy đến và cùng thưởng thức!