Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang New Brunswick – Xứ Sở Của Tôm Hùm Ngon Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang New Brunswick – Xứ Sở Của Tôm Hùm Ngon Nhất Thế Giới
10/09/2012

New Brunswick được xem là xứ sở của những con tôm hùm ngon nhất hành tinh. Và nếu bạn đã từng đặt chân đến đất nước Canada mà chưa từng tham gia lễ hội tôm hùm ở New Brunswick thì quả là một thiếu sót lớn.

New Brunswick là một tỉnh bang ven biển ở vùng miền Đông Canada với vốn di sản văn hóa hấp dẫn và phong phú. New Brunswick cũng được xem là vùng của những con tôm hùm ngon nhất mà bạn có thể tìm thấy trên hành tinh này. Tháng 7 hàng năm tại Shediac, New Brunswick đều diễn ra lễ hội tôm hùm vui nhộn kéo dài suốt bốn ngày.

Lễ hội này xuất hiện từ năm 1949 và đến nay nó trở thành những lễ hội hoành tráng ở vùng New Brunswick. Có nhiều hoạt động hấp dẫn được tổ chức tại lễ hội như trò chơi, món ăn, bia và các cuộc thi ăn uống. Ngoài ra, những buổi hòa nhạc ngoài trời được diễn ra khắp mọi nơi cũng luôn là tâm điểm thu hút khách du lịch quốc tế.

Đến với New Brunswick, du khách còn được thăm Nhà tôm hùm lớn nhất tại Công viên Rotary Park ở cửa phía Tây vào thị trấn Shediac, được chiêm ngưỡng mô hình tôm hùm cao 11m với các chi tiết hoàn hảo. Không những thế, du khách còn được trải nghiệm nhiều chương trình thú vị trên tàu du lịch Shediac Bay như xem bẫy tôm hùm, tìm hiểu về cách đánh bắt, chế biến tôm hùm… Và cuối cùng là để thưởng thức một bữa tối với thực đơn tôm hùm tuyệt hảo.

Tỉnh bang New Brunswick là nhà cung cấp tôm hùm hàng đầu thế giới

New Brunswick là nơi tiên phong trong việc cải tiến công nghệ đánh bắt tôm hùm, chẳng hạn như các thiết bị bảo quản tôm hùm trên tàu, bảo toàn môi trường sống tôm hùm, kiểm soát chất lượng chế biến, nghiêm ngặt tuân thủ các qui định về sức khỏe và an toàn, phân loại tinh vi, xử lý, đóng gói đảm bảo cho vận chuyển hàng không và đường bộ nhằm bảo đảm tôm hùm sống và đông lạnh của New Brunswick đến được khắp nơi trên thế giới.

Đồng thời, New Brunswick là thành phố đi đầu trong hoạt động bảo tồn điều kiện sống của tôm hùm, bảo đảm nguồn thu tôm hùm lâu dài quanh năm và cũng là một trong các nhà cung cấp tôm hùm lớn nhất trong khu vực Đại Tây Dương thuộc Canada.

Du khách có thể mua tôm hùm tại các cửa hàng và nhà thuyền dọc theo bờ biển phía Đông Bắc và Đông Nam ở New Brunswick. Cả hai khu vực này đều có tôm hùm tươi Đại Tây Dương theo mùa và các sản phẩm tôm hùm có sẵn quanh năm.

(Cre:  Hải Đăng – Tạp chí Thủy Sản Việt Nam)