Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

5 Điều Cần Biết Trong Kỷ Nguyên Mới Trong Chính Sách Nhập Cư Mỹ

Nhận tin tức mới
5 Điều Cần Biết Trong Kỷ Nguyên Mới Trong Chính Sách Nhập Cư Mỹ
14/11/2017

Những thay đổi đối với luật nhập cư Mỹ nói chung được cho là thẫm quyền ở cấp quốc hội sau khi có cuộc tranh luận công khai về vai trò của di dân đối với quốc gia và nền kinh tế Mỹ. Tuy nhiên, các cơ quan chính phủ, như Cục Di Trú Mỹ (USCIS) trong Bộ An ninh Nội địa Mỹ và Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS), có quyền thay đổi chính sách nhập cư mới của Mỹ mà không cần có bất kỳ hành động pháp lý nào phù hợp với sự ủy quyền của Quốc hội.

Tổng thống Trump đã chỉ đạo rằng USCIS và DOS sử dụng quyền này để chuyển đổi cách họ phân định lợi ích nhập cư của nước Mỹ. Tổng chưởng lý Mỹ thậm chí đã tấn công các “luật sư nhập cư bẩn” trợ giúp những người xin tị nạn trong việc điều hướng hệ thống nhập cư phức tạp. Hơn nữa, Tổng thống Trump đã chỉ định các cá nhân từng làm việc cho Liên đoàn Cải cách Nhập cư Mỹ (FAIR), một tổ chức phi lợi nhuận được coi là một nhóm vận động chính sách hạn chế nhập cư, vào các vị trí quản lý hàng đầu của USCIS.

Dưới đây là năm điều cần biết về kỷ nguyên mới trong chính sách nhập cư Mỹ:

1. Không có sự tham chiếu đối với giấy phép nhập cư tiền lệ.

USCIS công bố vào ngày 23 tháng 10 năm 2017 rằng họ sẽ không còn tham khảo các quyết định trên các giấy phép nhập cư trước đây để quyết định về tính đủ điều kiện khi xét đơn yêu cầu gia hạn có liên quan đến cùng một người nộp đơn và các sự kiện cơ bản theo bộ đơn  ban đầu. Nhà tuyển dụng nên sẵn sàng cung cấp cùng số lượng chứng từ tài liệu cho một bộ đơn sửa đổi hoặc gia hạn như họ đã làm cho một bộ đơn tuyển dụng nhập cư sơ khởi ban đầu.

    2. Phỏng vấn trực tiếp người nộp đơn diện việc làm xin chuyển đổi tình trạng.

USCIS thông báo sẽ mở rộng các cuộc phỏng vấn trực tiếp với hồ sơ chuyển đổi tình trạng diện việc làm  bắt đầu từ ngày 1 tháng 10 năm 2017. Trước đây, đương đơn không yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với các nhân viên của USCIS để được thụ lý.

Người nộp đơn xin chuyển đổi tình trạng cần hiểu rằng thời gian xử lý sẽ kéo dài hơn.

    3. Yêu cầu chứng từ bổ sung nhiều hơn (RFEs).

USCIS hiện đang đưa ra yêu cầu chứng từ bổ sung cho hồ sơ di trú dài và yêu cầu nhiều chi tiết về các bằng chứng trong mỗi vấn đề và yêu cầu số lượng bằng chứng bất hợp lý liên quan đến bất kỳ đơn xin thị thực nhập cư hoặc không di dân hoặc điều chỉnh tình trạng.

Đáng chú ý, USCIS đã phát hành một số lượng lớn các RFE cho các hồ sơ  H-1B vì Quốc hội đã ngừng cải cách dự án, gây ra một cơn đau đầu to lớn cho các công ty Mỹ dựa vào các lao động nước ngoài có kiến ​​thức chuyên môn.

    4. Mua hàng Mỹ, Thuê Người Mỹ.

USCIS đã và đang làm việc trên một sự kết hợp của việc hoạch định,  biên bản ghi nhớ chính sách, và những thay đổi trong hoạt động để thực hiện tiêu chí pháp lệnh của Tổng Thống Trump  Mua Hàng Mỹ và Thuê Người Mỹ.

Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) đang thẩm định đơn xin thị thực không di dân với định hướng “tạo ra mức lương cao hơn và tỷ lệ việc làm cho người lao động ở Mỹ và để bảo vệ lợi ích kinh tế của họ” Các đơn xin nhập cư phải bao gồm một luận cứ về việc cấp  visa hay các quyền lợi định cư  khác đáp ứng được những mục tiêu chính sách nhập cư mới của Mỹ này.

    5. Văn hoá “Không” với Văn hoá “Bắt”.

Việc nhận được quyền lợi nhập cư Mỹ chưa bao giờ là đơn giản, nhưng USCIS và DOS đã chuyển hướng khỏi việc chỉ đơn thuần từ chối các hồ sơ  sang nổ lực  để cố gắng bắt những người nộp đơn có những thông tin sai lệch và gian lận.

Bộ Ngoại giao Mỹ (DOS) đã xem xét kỹ lưỡng các đơn xin visa (DS-160) để kiểm tra tính nhất quán với các hồ sơ hiện tại (ví dụ như việc làm trước). USCIS đang kiểm tra đăng ký lao động Mẫu I-9 của công dân nước ngoài từ nhiều thập kỷ trước để xem liệu có tuyên bố sai về quyền làm việc tại Mỹ hay không. Đây cũng là một vấn đề phiền hà đối với các công ty Mỹ sử dụng lao động nước ngoài; và cơ quan Thi hành Di trú và Hải quan (ICE) công bố vào tháng 9 năm 2017 rằng một công ty Mỹ sẽ phải trả 95 triệu đô la để giải quyết án nhập cư hình sự và dân sự bắt nguồn từ việc tuyển dụng của công ty và tái tuyển dụng lại các công nhân không có giấy tờ trong khoảng thời gian 6 năm.

Tất nhiên, có rất nhiều chính sách nhập cư mới của Mỹ đã thay đổi kể từ khi Tổng thống Trump bắt đầu, bao gồm, nhưng không giới hạn, “Những pháp lệnh cấm nhập cảnh “, bức tường biên giới, hủy bỏ  chương trình ân xá đối với trẻ em đến Mỹ bất hợp pháp khi còn nhỏ tuổi (“DACA”), hạn chế các thủ tục cho người xin tị nạn, và hạn chế sự bảo vệ cho trẻ vị thành niên không có người đi cùng đến Mỹ một cách bất hợp pháp.

Trong kỷ nguyên với nhiều chính sách nhập cư mới của Mỹ, người nước ngoài và các công ty của Mỹ tìm kiếm lao động nước ngoài đủ tiêu chuẩn cần được tư vấn với các luật sư hàng đầu để điều hướng các vấn đề khó khăn này.

(Cre:  Bernard Wolfsdorf và Joseph Barnett – Tập đoàn luật Wolfsdorf Rosenthal LLP)

Đôi nét về Tập đoàn luật Wolfsdorf Rosenthal LLP.

Đây là công ty luật di trú Mỹ toàn phần với 20 luật sư giàu kinh nghiệm, thụ lý khối lượng lớn hồ sơ đầu tư di trú EB-5, cung cấp dịch vụ nhập cư và thị thực chất lượng hàng đầu trên toàn thế giới cho trong hơn 20 năm qua nhà đầu tư, các tập đoàn đa quốc gia, các doanh nghiệp nhỏ, các bệnh viện, các trường đại học, viện nghiên cứu và các khách hàng cá nhân.

Ông Bernard Wolfsdorf nguyên giữ cương vị chủ tịch Hiệp hội Luật sư Di trú Mỹ (AILA). Trong sáu năm qua 2010-2015  tổ chức xếp hạng các nhân vật danh tiếng trong ngành luật Who’s Who Legal, đơn vị nghiên cứu chính thức của Luật sư đoàn Hoa Kỳ , bộ phận quốc tế đã liên tục bình chọn ông Wolfsdorf danh hiệu “Luật sư di trú của năm”. Ông Wolfsdorf một lần nữa giữ vị trí đầu bảng sau khi nhận được nhiều phiếu bình bầu nhất từ ​​hơn 500 luật sư di trú hàng đầu trên toàn thế giới.

Tập đoàn luật Wolfsdorf Rosenthal LLP được Who’s Who Legal bình bầu trong số những công ty di trú hàng đầu ở Bắc Mỹ với bốn trong số các luật sư của công ty được liệt kê trong danh sách luật sư hàng đầu.

Luật sư đầu ngành EB5 – Bernard P Wolfsdorf khẳng định uy tín Kornova & dự án Homefed

Luật sư Kornova giữ vai trò đại diện và hỗ trợ tư vấn hoàn thiện chứng từ

Hồ sơ khách hàng được luật sư riêng Kornova hỗ trợ cố vấn thụ lý

Đăng ký lịch hẹn tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com