Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Khách Du Lịch Đến Mỹ Sẽ Không Cần Phải Đóng Dấu Nhập Cảnh

Nhận tin tức mới
Khách Du Lịch Đến Mỹ Sẽ Không Cần Phải Đóng Dấu Nhập Cảnh
24/10/2022

Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP) đã và đang làm việc để hợp lý hóa quy trình nhập cảnh cho khách du lịch đến nước này.

Theo đó, một trong những chính sách để thực thi các nỗ lực hợp lý hóa quy trình nhập cảnh cho khách du lịch là loại bỏ việc đóng dấu nhập cảnh trên hộ chiếu của công dân nước ngoài khi họ viếng thăm Mỹ. Hiện chính sách mới đã bắt đầu được áp dụng tại một số sân bay tại Mỹ. CBP sẽ tiếp tục triển khai chương trình này cho nhiều sân bay hơn trên toàn nước Mỹ theo thời gian.

  • Tầm quan trọng của Mẫu I-94 bản điện tử đối với du khách nước ngoài khi du lịch đến Mỹ

Trước đây, CBP đã loại bỏ yêu cầu tất cả công dân nước ngoài khi đến Mỹ phải có mẫu đơn I-94 bản giấy cho mục đích chứng minh nhập cảnh. Vì thế, hiện nay du khách nước ngoài đến Mỹ bắt buộc phải nhanh chóng truy cập vào phiên bản điện tử của mẫu I-94 mỗi khi họ nhập cảnh, với mục đích xác nhận rằng họ đã được nhập cảnh vào Mỹ với tình trạng nhập cư chính xác và đúng ngày hết hạn.

Công dân nước ngoài khi đến Mỹ phải có bản in của mẫu I-94 phiên bản điện tử. Du khách có thể truy cập vào trang web CBP I-94 hoặc ứng dụng di động CBP One để in mẫu này. Bản in có thể là bằng chứng duy nhất của du khách để có thể nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ.

Mẫu I-94 được tải từ trang web của CBP

I-94 là tài liệu xác định tình trạng nhập cư của người nước ngoài và ngày hết hạn của họ tại Mỹ. Thị thực Mỹ và phê duyệt I-797 không dùng để xác định những chi tiết này của một người nhập cảnh vào Mỹ. Trên bản I-94 hiện tại của mỗi người thể hiện ngày cuối cùng mà người đó được phép ở lại Mỹ một cách hợp pháp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với khách du lịch nước ngoài là phải xem lại và tải xuống I-94 điện tử của họ mỗi khi họ nhập cảnh vào Mỹ. Để việc nhập cảnh hợp pháp, du khách cần xuất trình hồ sơ nhập cảnh in từ trang web của CBP.

  • Các Cơ quan Chính phủ cần bản in I-94 điện tử

Có một số cơ quan chính phủ cần bản in điện tử của mẫu I-94 để xác định tình trạng nhập cư của khách du lịch và ngày hết hạn của họ. Các cơ quan này bao gồm Bộ Phương tiện Cơ giới (DMV) và Cơ quan Quản lý An sinh Xã hội (SSA). Tuy nhiên hiện một số văn phòng SSA vẫn chưa biết về việc loại bỏ dấu nhập cảnh tại các sân bay cụ thể. Công dân nước ngoài đến Mỹ cũng có thể xuất trình mẫu I-94 điện tử cho nhà tuyển dụng tiềm năng để hoàn thành Mẫu I-9, (biểu mẫu xác minh tính đủ điều kiện làm việc).

(Cre: CBP)

Tư vấn riêng cùng luật sư EB5 – KORNOVA Hỗ trợ 100% phí Luật sư

  • Cập nhật thông tin từ cục di trú về chương trình EB5
  • Chiến lược nộp đồng thời bộ đơn cư trú khi đang tiến hành hồ sơ EB5 nếu đang ở Mỹ
  • Tìm hiểu chính sách mới về yêu cầu chứng minh nguồn vốn

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

 Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn với Luật sư ngay hôm nay

Đầu tư dự án LEGACY TOWER – An toàn vốn và Thẻ Xanh nhất thị trường – với sự thẩm định chặt chẽ từ Kornova