Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Sắp Mở Cửa Lại Chương Trình Bảo Lãnh Định Cư Cho Cha Mẹ/ Ông Bà

Nhận tin tức mới
Canada Sắp Mở Cửa Lại Chương Trình Bảo Lãnh Định Cư Cho Cha Mẹ/ Ông Bà
02/01/2019

Đoàn tụ gia đình là ưu tiên nhập cư hàng đầu của Chính phủ Canada. Chương trình Cha mẹ và Ông bà (Parent Grandparent Program – PGP) đang có nhu cầu rất lớn từ công dân và thường trú nhân Canada.Thông tin chi tiết về hệ thống tiếp nhận hồ sơ này trong năm 2019 sẽ được chính phủ Canada chính thức ban hành vài tuần sắp đến.

Vào ngày 20 tháng 8 năm 2018, Ahmed Hussen, Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch, đã tuyên bố rằng, chính phủ lắng nghe nhu cầu bức thiết của các bên liên quan và các công dân nhập cư Canada trong nguyện vọng đoàn tụ gia đình.

Cũng theo thông cáo báo chí từ được công bố ngày 20 tháng 8 năm 2018, Bộ di dân, người tị nạn và công dân (IRCC) cho biết sẽ tiếp nhận lên đến 20.000 hồ sơ bảo lãnh mới vào năm 2019 thông qua Chương trình bảo lãnh cha mẹ và ông bà (PGP).

Như vậy năm 2019, Chính phủ Canada sẽ chấm dứt quy trình lựa chọn ngẫu nhiên cho hồ sơ bảo lãnh diện ông bà cha mẹ ( PGP) và chuyển sang việc chính thức tiếp nhận hồ sơ này theo cách tiếp cận hồ sơ nào đến trước, được phục vụ trước.

Chương trình bảo lãnh diện ông bà cha mẹ (PGP) sẽ được mở cửa trở lại trong tháng một năm 2019.

Image result for gia đình việt nam

Bạn có thể bảo lãnh cho cha mẹ và ông bà của bạn để trở thành thường trú nhân Canada với các điều kiện cơ bản như sau:

  • Người bảo lãnh phải ít nhất là 18 tuổi và:
  • Là công dân Canada hoặc người đăng ký tại Canada là người da đỏ Bắc Mỹ theo đạo luật của Canada hoặc thường trú nhân Canada.
  • Đáp ứng quy định về mức thu nhập tối thiểu của chương trình bảo lãnh này. Chứng từ đánh giá thu nhập trong ít nhất là 3 năm gần nhất sẽ được cấp bởi cơ quan thuế Canada (CRA) để hỗ trợ. Nếu người bảo lãnh đã kết hôn thì mức thu nhập của người bảo lãnh có thể tính gộp chung với các khoản lương chính thức của vợ/chồng.

Nếu bạn bảo trợ cha mẹ và ông bà của bạn đến Canada với tư cách thường trú nhân, người bảo lãnh phải đáp ứng những điều kiện định cư Canada sau:

  • Hỗ trợ cha mẹ/ông bà về tài chính.
  • Đảm bảo chắc chắn rằng người được bảo lãnh không cần sự trợ giúp xã hội từ chính phủ và;
  • Cung cấp cho nhu cầu thiết yếu của bản thân và của cha mẹ và ông bà của bạn cũng như những người phụ thuộc của họ.

Lưu ý: Người tham gia bảo lãnh phải cam kết hỗ trợ tài chính cho người thân trong vòng ít nhất 20 năm.

Chính phủ Canada khuyến khích tất cả các nhà tài trợ và các bên liên quan tiềm năng luôn cập nhật về chương trình bảo lãnh diện ông bà cha mẹ (PGP) 2019 bằng cách truy cập trang web IRCC và thông qua các kênh truyền thông xã hội khác của chính phủ.

Thông tin chi tiết khi chương trình được chính thức ban hành, Kornova sẽ sớm cập nhật đến các anh chị.