Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Express Entry Canada Ngày 2 Tháng 10 Đã Phát Hành Số Lượng Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Nhân Cao Kỷ Lục

Nhận tin tức mới
Express Entry Canada Ngày 2 Tháng 10 Đã Phát Hành Số Lượng Thư Mời Đăng Ký Thường Trú Nhân Cao Kỷ Lục
09/10/2019

Đợt rút thăm Express Entry ngày 2 tháng 10 trong tuần trước đã phát hành số lượng thư mời đăng ký thường trú nhân Canada (ITA) cao kỷ lục cho các ứng viên có điểm CRS (dựa trên Hệ thống xếp hạng toàn diện).

Trong lần rút thăm này, đã có 3900 thư mời được phát hành với số điểm được chọn là từ 464 trở lên, nâng tổng số thư mời phát hàng từ đầu năm 2019 đến nay là 67.300 thư mời. Lần rút thăm này đã phát hành nhiều hơn 300 thư mời so với lần rút trước đó vào ngày 18 tháng 09. Đây cũng là lần thứ hai trong năm 2019 chương trình Express Entry Canada phát hành con số 3900 thư mời (lần thứ nhất là đợt rút thăm ngày 23 tháng 01 năm 2019).

Hệ thống Express Entry hiện nay là nguồn cung cấp lao động nước ngoài có tay nghề cho Canada. Hệ thống quản lý ba hạng mục nhập cư kinh tế chính:

  • Chương trình Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Chương trình Tay nghề cao liên bang và
  • Chương trình Kinh nghiệm định cư Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện vào nhóm sẽ được cấp điểm CRS dựa trên các yếu tố như: tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc cũng như khả năng thành thạo tiếng Anh/ tiếng Pháp và một số yếu tố khác. Các ứng viên vào nhóm không bắt buộc phải có thư mời làm việc từ Canada và dựa trên điểm CRS, các ứng viên có điểm số cao nhất sẽ được mời nộp đơn đăng ký thường trú nhân thông qua những đợt rút thường xuyên từ nhóm.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) áp dụng thời gian ưu tiên cho đợt rút thăm lần này là ngày 20 tháng 09 năm 2019 – 15:05:04 UTC đồng nghĩa với việc tất cả các ứng viên có điểm số từ 464 trở lên và đã nộp hồ sơ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, sẽ nhận được ITA.

Nếu IRCC tiếp tục duy trì số lượng thư mời phát hành tăng lên cao trong quý 4 năm 2019, thì số lượng ITA năm nay có thể vượt qua kỷ lục về số lượng ITA đã phát hành của năm 2018 với 89.800 thư mời (ITA).

Các chuyên gia dự đoan điều này hoàn toàn có thể xảy ra do hiện nay Canada đang đưa ra các mục tiêu tiếp nhận ứng viên Express Entry cao hơn trong năm 2019 và 2020 nhằm thu hút nhân tài cho Canada.

Thông thường, lịch rút thăm Express Entry thường cách nhau hai tuần. Lần rút thăm này theo lịch như trên. Cũng cần lưu ý, nếu thời gian giữa hai lần rút càng lâu thì điểm CRS sẽ có xu hướng tăng lên cao hơn. Ngược lại nếu khoảng cách thời gian giữa hai lần rút thăm ngắn thì điểm CRS sẽ có xu hướng giảm xuống.  Mặc dù vậy trong lần rút thăm ngày 2 tháng 10 này là một ngoại lệ khi ghi nhận điểm CRS tăng so với lần rút ngày 18 tháng 09 trước đó.

Theo các chuyên gia và luật sư di trú nhận định, lý do được đưa ra có thể là do có nhiều ứng viên Express Entry nhận được đề cử cấp tỉnh hơn, vì trên thực tế từ lần rút thăm ngày 18 tháng 09 đã có một số chương trình đề cử cấp tỉnh hướng đến các ứng viên Express Entry như British Columbia, Saskatchewan, Manitoba, Đảo Hoàng tử Edward (PEI)…

Để thẩm định điểm số hồ sơ Express Entry Canada, mời anh/ chị đăng ký tham dự TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com