Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Sẽ Tiếp Nhận Hơn 1 Triệu Người Nhập Cư Mới Trong 3 Năm Sắp Đến

Nhận tin tức mới
Canada Sẽ Tiếp Nhận Hơn 1 Triệu Người Nhập Cư Mới Trong 3 Năm Sắp Đến
15/05/2019

Trong Báo cáo thường niên năm 2018 trước Quốc hội về vấn đề Di trú – Bộ trưởng Di trú Canada – Ahmed Hussen – đã tiết lộ kế hoạch tiếp nhận tới 1.080.000 thường trú nhân mới từ 2019 đến 2021, với mục tiêu tăng 370,000 người vào năm 2021.

Mục tiêu tiếp nhận 370,000 người vào năm 2021 tương đương với việc Canada cần tiếp nhận thêm 84,000 người so với con số 286,000 người đã được tiếp nhận với tư cách là thường trú nhân trong năm 2017.

Trong phần trình bày về báo cáo, Ông Hussen, người ban đầu cũng là người nhập cư đến Canada với tư cách là người tị nạn từ Somalia đã nói: “Người nhập cư và con cháu của họ đã có những đóng góp to lớn cho Canada và thành công trong tương lai của chúng tôi phụ thuộc vào việc đảm bảo những người nhập cư hợp pháp này được tiếp tục chào đón và hòa nhập”.

Cũng theo báo cáo, thì tỉ lệ hiện cứ có năm công dân Canada thì sẽ có một người được sinh ra bên ngoài đất nước. Từ năm 1990 đến nay đã có hơn 6 triệu người đủ điều kiện nhập cư mới đã đến với Canada.

Người nhập cư Canada được coi là chìa khóa giúp củng cố và pháp triển cho nền kinh tế Canada. Những người nhập cư có độ tuổi trung bình trẻ có thể giúp giải quyết những thách thức của đất nước Canada với tình trạng tỷ lệ sinh thấp và dân số già đi.

Báo cáo cũng cho biết, tỷ lệ giữa người lao động và người về hưu được dự đoán sẽ đạt 2 trên 1 vào năm 2036, so với tỷ lệ 4,2 trên 1 vào năm 2012, giúp giảm thiểu tình trạng dân số già đi.

Một nửa của tỉ lệ 48% số người nhập cư nằm trong năm diện mục tiêu tiếp nhận cao nhất của chính phủ Canada từ nay đến năm 2021 sẽ thuộc các chương trình nhập cư kinh tế. Đây là biện pháp giúp lấp đầy lỗ hổng thiếu hụt về kỹ năng trong thị trường lao động tại Canada. Mức độ nhập cư ngày càng tăng – đặc biệt là trong nhóm nhập cư kinh tế – sẽ giúp Canada có thể duy trì lực lượng lao động, hỗ trợ tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy đổi mới. Chính vì vậy mà những người đủ điều kiện nhập cư Canada hợp pháp đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo dân số và củng cố lực lượng lao động của Canada.

Trong Báo cáo cạnh tranh toàn cầu tại Diễn đàn kinh tế thế giới 2018, Canada xếp thứ 12 trên thế giới có số điểm hoàn hảo là 100. Bảng xếp hạng này cho thấy sự ổn định của kinh tế vĩ mô Canada, cũng như chứng minh hiện nay Canada là một trong các quốc gia hàng đầu có lực lượng lao động đa dạng nhất thế giới.

(Kornova – Tư Vấn Định Cư Canada)