Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hội Thảo EB5 Giới Thiệu Dự Án Homefed & Cập Nhật Chi Tiết Thay Đổi Sắp Tới Của Chương Trình

Nhận tin tức mới
Hội Thảo EB5 Giới Thiệu Dự Án Homefed & Cập Nhật Chi Tiết Thay Đổi Sắp Tới Của Chương Trình
31/10/2017

Hội thảo nhóm nhỏ các nhà đầu tư EB5, giới thiệu dự án Homefed sáng thứ Tư, 25/10/2017 do Kornova tổ chức đã mang lại cho các nhà đầu tư tiềm năng tham dự thông tin chi tiết về dự án Homefed, sự thông hiểu thấu đáo về các yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5, cách thức lựa chọn dự án an toàn cũng như những tiêu chí đánh giá và lựa chọn dự án.

Tại hội thảo, các nhà đầu tư tiềm năng đã chia sẻ nhiều thắc mắc và được giải đáp chi tiết. Một số câu hỏi được chia sẻ chung quang vấn đề TEA, thời điểm việc làm tạo ra từ dự án được tính cho nhà đầu tư, thời điểm khoản vay EB5 của dự án, và các thay đổi sắp tới của chương trình EB5 sau thời điểm hết hạn chương trình 8 tháng 12. 2017.

Dự án  mang lại cho nhà đầu tư thông tin chi tiết về việc cập nhật chứng chỉ ưu tiên đầu tư TEA mà dự án đã đạt được, có hiệu lực đến 2018.

Dự án Homefed nhận cập nhật phê chuẩn gia hạn khu vực ưu tiên thu hút đầu tư TEA từ văn phòng phát triển kinh tế doanh nghiệp trực thuộc văn phòng Thống đốc bang vào tháng 6.2017 với số liệu cập nhật đến năm 2016 và có giá trị đến 2018
Với văn bản phê chuẩn TEA cập nhật, dự án Homefed đạt thêm một điểm mạnh để được đánh giá là một trong những dự án với nhiều yếu tố chứng từ và đầu tư đầy đủ và an toàn nhất trên thị trường .

Việc tìm hiểu để biết được một dự án EB-5 trong khu vực ưu tiên thu hút đầu tư (TEA) rất quan trọng đối với các nhà đầu tư EB-5. Số tiền đầu tư EB-5 bắt buộc được giảm từ 1 triệu đô la xuống 500.000 đô la nếu dự án EB-5 được thực hiện trong một khu vực TEA. Để được chỉ định là TEA, dự án EB-5 phải được đặt ở khu vực nông thôn hoặc tại một địa điểm có tỷ lệ thất nghiệp cao. Chứng thư phê chuẩn khu vực ưu tiên thu hút đầu tư là yêu cầu bắt buộc trong bộ đơn I-526 của nhà đầu tư EB-5. Nếu đầu tư vào một trung tâm khu vực, nhà đầu tư cần biết dự án có phê chuẩn TEA hay không, có cập nhật hay không vì phê duyệt TEA sẽ hết hiệu lực khi chính phủ phát hành thống kê mới về khu vực nông thôn và tỷ lệ thất nghiệp.

Về vấn đề tạo việc làm cho nhà đầu tư chứng minh trong chương trỉnh EB5, công việc được tính bắt đầu từ khi dự án bắt đầu xây dựng, và được duy trì đến lúc nộp hồ sơ I-829 cho nhà đầu tư.

Về thời điểm hết hạn của chương trình EB5 trung tâm khu vực vào 8 tháng 12 năm 2017, dự đoán Cục di trú sẽ quyết định mức tăng yêu cầu đầu tư vào tháng 4.2018. Tuy nhiên, phía luật sư và đại diện dự án khuyến khích khách hàng nộp đơn càng sớm càng tốt khi mà:

  1. Hạn mức đầu tư chưa tăng
  2. Quan điểm xét hồ sơ nguồn tiền và đường tiền của cục di trú chưa quá khó.

Theo một số ví dụ cho thấy, chương trình EB5 sẽ trở nên khó khăn và khắt khe hơn trong việc xét nguồn tiền đầu tư, đường chuyển tiền.

Ngoài ra, với nhiều đồng thuận đang đạt được giữa thượng viện và nghị viện chung quanh những thay đổi chương trình EB5. Nhiều dự báo cho thấy có rất nhiều khả năng chắc chắn là chương trình có thể chỉ được gia hạn ngắn hạn đến cuối tháng 1 thay vì tháng 4/2018 và những yêu cầu mức đầu tư và yêu cầu mới về chứng minh nguồn vốn và con đường chuyển đầu tư sẽ áp dụng sau ngày 1 tháng 2 năm 2018.