Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình EB-5 Gia Hạn Đến Ngày 8 Tháng 12 Năm 2017

Nhận tin tức mới
Chương Trình EB-5 Gia Hạn Đến Ngày 8 Tháng 12 Năm 2017
08/09/2017

Quốc hội Mỹ đã đạt được thoả thuận với chính quyền tổng thống Donald Trump về việc gia hạn ngắn hạn đến ngày 8 tháng 12 năm 2017 cho một số chương trình của chính phủ, bao gồm EB-5. 

Vào ngày Thứ 6, ngày 8 tháng 9, Tổng thống Trump đã ký phê duyệt gói H.R. 601, tài trợ ngân sách cho chính phủ liên bang và mở rộng Chương trình Trung tâm khu vực EB-5 cho đến ngày 8 tháng 12.

Điều khoản gia hạn ngắn hạn này có nghĩa là gì? Ý nghĩa của gia hạn ngắn hạn này là các quy tắc hiện tại của EB-5 sẽ vẫn còn hiệu lực cho đến ít nhất là vào ngày 8 tháng 12 năm 2017, và các nhà thương thuyết và các bên liên quan trong ngành sẽ có thêm thời gian để hoàn thiện luật EB-5 mới.

Hiệp hội đầu tư Mỹ – IIUSA đánh giá cao việc đưa chương trình Trung tâm khu vực EB-5 vào vào Nghị quyết Liên tục (CR) mới nhất và kêu gọi các nhà lãnh đạo Quốc hội hãy đưa ra một giải pháp lập pháp vĩnh viễn trước ngày 8 tháng 12.

Chương trình EB-5 – cung cấp cho các cộng đồng của chúng ta 20 tỷ đô la vốn phát triển chi phí thấp kể từ Cuộc suy thoái kinh tế năm 2008. Nếu các nhà làm luật không cho phép chương trình tiếp tục, 13,7 tỷ USD đầu tư EB-5 đã cam kết sẽ không còn sẵn có để hỗ trợ hàng trăm nghìn việc làm của Mỹ, đóng góp 48,5 tỷ USD vào GDP của Mỹ và tạo ra 11,9 tỷ đô la doanh thu thuế.

Trước thay đổi, Hiệp hội đầu tư Mỹ -IIUSA cam kết mạnh mẽ trong việc ủng hộ cải cách và cho tái cấp phép liên tục cho Chương trình EB-5 hơn bao giờ hết. Trước thời điểm hết hạn của chương trình vào tháng 12, IIUSA sẽ tiếp tục làm việc không mệt mỏi với các nhà đàm phán của Quốc hội cho chương trình tạo việc làm quan trọng của Mỹ.

Các chuyên gia và luật sư chuyên ngành đều thống nhất khuyến khích các nhà đầu tư tiềm năng, tiếp tục nhanh chóng chọn dự án và trung tâm khu vực uy tín, nhanh chóng hoàn tất thủ tục đầu tư và chuyến vốn tín thác trước khi chương trình thay đổi lớn về yêu cầu mức đầu tư tăng cao (8 tháng 12 năm 2017).

Nhà đầu tư đang nắm cơ hội để chọn lựa đúng dự án và thời gian để hoàn tất thủ tục trước khi chương trình có thay đổi lớn về yêu cầu mức đầu tư, về lệ phí và các qui định khác về chứng từ. Việc chờ đợi hay trì hoãn chuẩn bị hồ sơ chỉ làm cho nhà đầu tư bất lợi nếu chương trình thay đổi mà nhà đầu tư vẫn không kịp thời đầu tư nắm bắt cơ hội cho gia đình.

Với gia hạn ngắn hạn dự kiến chỉ có 2 tháng, các nhà đầu tư Việt Nam vẫn còn cơ hội nhỏ về thời gian để tiếp tục hoàn tất chuyển vốn đầu tư mà không lo ngại chương trình thay đổi vì nhà đầu tư thật sự chủ động quyết định và được sự hậu thuẫn của quản lý dự án và Kornova trong quyết định của mình.

(Cre: IIUSA & Kornova)

Kornova cam kết vì lợi ích nhà đầu tư trong việc tư vấn và giới thiệu các dự án đầu tư EB5 có uy tín

KORNOVA – TƯ VẤN ĐỊNH CƯ CANADA – MỸ – CHÂU ÂU
Am hiểu–Chuyên nghiệp–Tận tâm và Tuyệt đối bảo mật thông tin khách hàng