Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hồ Sơ Khởi Nghiệp Canada Là Cứu Cánh Cho Các Ứng Viên Visa H-1B Mỹ Hiện Nay

Nhận tin tức mới
Hồ Sơ Khởi Nghiệp Canada Là Cứu Cánh Cho Các Ứng Viên Visa H-1B Mỹ Hiện Nay
04/11/2020
Tổng thống Mỹ – Donald Trump đã tiến hành đại tu chương trình thị thực H-1B vào đầu tháng 10/2020 nhằm mục tiêu ưu tiên bảo toàn công việc cho người Mỹ bản địa. Việc này đã khiến vấn đề thu hút lao động nhập cư có tay nghề cao vào xứ cờ hoa trở nên rất khó khăn và tốn kém chi phí. Tuy vậy, đối với các hồ sơ visa H-1B có tỷ lệ thành công yếu thì con đường định cư vẫn không hẳn là bế tắc. Cơ hội định cư tại quốc gia Bắc Mỹ phát triển khác hiện vẫn đang rộng mở cho bạn. Đó chính là định cư với Chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada (Start-up).

Như vậy như đã được các chuyên gia tiên liệu từ trước và Kornova đã đưa tin trước đây về hướng phát triển của visa H-1B Mỹ. Chương trình H-1B đã thật sự ngày càng trở nên khó khăn và giảm thiểu cơ hội thành công cho các ứng viên lao động nước ngoài đến Mỹ.

Hiện tại, sau thông báo của Bộ An ninh Nội địa thông báo chính thức vào đầu tháng 10/2020, chương trình thị thực H-1B đã có những thay đổi sâu rộng chính thức mới. Các nhà sử dụng lao động Mỹ sẽ trả cho công nhân H-1B mức lương cao hơn rất đáng kể. Đồng thời phải nâng cao yêu cầu các loại bằng cấp có thể đủ điều kiện cho người nộp đơn theo chương trình visa H-1B và rút ngắn thời hạn thị thực cho lao động hợp đồng nhất định..

Ước tính có khoảng 600.000 người có thị thực H-1B tại Mỹ.  Các đổi mới này đang được coi là một đòn giáng mạnh vào các công ty Mỹ. Dự kiến ​​khoảng một phần ba số đơn xin thị thực H-1B sẽ bị từ chối theo bộ quy tắc mới theo phán đoán của quan chức cấp cao bộ Nội An (DHS) – ông Cuccinelli. 

Ông Cuccinelli và Patrick Pizzella – Phó Bộ trưởng Lao động – cho biết những thay đổi này là cần thiết nhằm để bảo vệ người lao động Mỹ đang bị cắt giảm bởi lao động nước ngoài có thị thực H-1B.

Chính quyền tổng thống Mỹ thực thi cải tổ, chương trình visa H-1B của Mỹ đã trở nên rất khó khăn 

Thay đổi trên của visa Mỹ H-1B chính là rào cản lớn cho các nhà tuyển dụng cùng các ứng viên chương trình. Trong tình hình này, Visa Khởi Nghiệp (SUV) Canada là cứu cánh mới giúp các doanh nhân / người lao động vẫn có thể đảm bảo thành công định cư cả gia đình tại Bắc Mỹ. Đương đơn và các thành viên gia đình sẽ có thể kinh doanh – sinh sống và hưởng các phúc lợi an sinh xã hội – y tế – giáo dục của đất nước được bình chọn là quốc gia tốt nhất thế giới năm 2020.

Chương trình thị thực khởi nghiệp nhằm mục đích tuyển dụng các doanh nhân sáng tạo đến Canada. Các nhà đầu tư SUV sẽ được giới thiệu với các nhà đầu tư Canada để tiến hành khởi nghiệp ở Canada và được cấp quyền thường trú Canada (PR) cho các doanh nhân nhập cư đủ tiêu chuẩn.

Chương trình Thị thực Khởi nghiệp ( Start-up hay còn được gọi tắt là SUV) có các yêu cầu: 

  • Doanh nghiệp phải được thành lập trực tiếp tại Canada và phần thiết yếu của hoạt động kinh doanh bắt buộc phải diễn ra tại Canada.
  • Dự án phải được chấp nhận vào một chương trình vườn ươm tạo doanh nghiệp Canada, quỹ đầu tư mạo hiểm hay nhóm đầu tư thiên thần. (Tối đa chỉ được 5 nhà đầu tư có thể đăng ký làm chủ sở hữu 1 doanh nghiệp khởi nghiệp tại Canada với dự án được chấp nhận bởi vườn ươm doanh nghiệp).
  • Bản thân nhà đầu tư đang quản lý hoạt động liên tục cho doanh nghiệp từ bên trong Canada (yêu cầu chứng minh).
  • Chỉ cho phép mỗi nhà đầu tư sở hữu tối thiểu 10% cổ phần. Riêng đối với Vườn ươm doanh nghiệp tổ chức được chỉ định cùng với tất cả các đương đơn phải nắm giữ hơn 50% cổ phần của công ty đang lưu hành tại thời điểm xác nhận.

Nhà đầu tư nhập cư của chương trình Start-up Canada có trách nhiệm phát triển kế hoạch kinh doanh khả thi, đáp ứng các yêu cầu thẩm định của các thực thể được chỉ định được chính phủ Canada phê duyệt.

Các ứng viên tham gia chương trình Thị thực Khởi nghiệp (SUV) sẽ đến Canada bằng giấy phép lao động (Work Permit) được hỗ trợ bởi nhà đầu tư Canada được chỉ định của họ trước khi đủ điều kiện để được thường trú khi doanh nghiệp của họ hoạt động.

Trung bình là từ 9-12 tháng từ lúc tham gia vào dự án SUV cùng Kornova. Khi đến Canada, trẻ em được nhận visa đi học các cấp phổ thông hoàn toàn miễn phí đồng thời cả gia đình đều được hưởng chính sách chăm sóc y tế của Canada hoàn toàn miễn phí. Tổng thời gian thực hiện hồ sơ chương trình Khởi Nghiệp Canada (SUV) là khoảng 02 năm và sẽ nhận PR Canada cả gia đình.

Các điều kiện cơ bản của ứng viên cho chương trình Thị thực Khởi nghiệp Canada rất đơn giản:

  • Đủ tài chính để đầu tư khởi nghiệp và ổn định cuộc sống tại Canada cho cả gia đình. Khi ứng viên nộp đơn, họ cần đưa ra bằng chứng rằng họ có đủ tiền để hỗ trợ bản thân và những người phụ thuộc của họ ở Canada. Số tiền này không được vay. (Tham khảo bảng bên dưới).
  • Có kinh nghiệm chuyên môn về kế toán, Marketing, Quản lý và đặc biệt là ngành công nghệ, IT.
  • Các ngành nghề được khuyến khích năm 2020 gồm IT, Phần mềm,  Công nghệ sinh học, Công nghệ sạch. Doanh nghiệp phải hoạt động và tạo việc làm tại Canada.
  • Trình độ ngoại ngữ Tối thiểu CLB đạt 5.0 đối với Tiếng Anh hoặc Pháp (Điểm IELTS G.T Nghe: 5.0, Nói: 5.0, Đọc: 4.0, Viết: 5.0).
Số thành viên trong gia đình  Tài chính cần thiết để ổn định cuộc sống tại Canada
1 12,960 CAD
2 16,135 CAD
3 19,836 CAD
4 24,083 CAD
5 27,315 CAD
6 30,806 CAD
7 34,299 CAD
Mỗi thành viên gia đình bổ sung 3,492 CAD

Với tiêu chí và yêu cầu tương đối đơn giản, thời gian xét duyệt hồ sơ nhanh, cơ hội định cư Canada đảm bảo ( cấp PR không phụ thuộc kết quả kinh doanh) vì thế chương trình Visa khởi nghiệp (SUV đang ngày càng phổ biến thu hút đông các đương đơn thực hiện và là cứu cánh cho các hồ sơ H-1B Mỹ đang gặp khó khăn do việc chương trình bị thay đổi.

Chương trình định cư Canada Start Up Visa (SUV) chính là con đường định cư phù hợp dành cho những ai mong muốn hiện thực kế hoạch định cư tại các quốc gia phát triển. Đặc  nhưng không đủ điều kiện để đi theo các hình thức đầu tư khác.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ chương trình Start-up Visa Canada (SUV),

Liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc BẤM VÀO ĐÂY

Xem tin trước: