Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hãy Cảnh Giác Những Vụ Lừa Đảo Đang Nhắm Đến Sinh Viên Quốc Tế

Nhận tin tức mới
Hãy Cảnh Giác Những Vụ Lừa Đảo Đang Nhắm Đến Sinh Viên Quốc Tế
23/12/2017

Theo thông báo từ Ottawa, gần đây đã có nhiều ghi nhận về các vụ lừa đảo đối với sinh viên quốc tế tại Canada.

Những sinh viên quốc tế ở Canada gần đây nhận được các cuộc gọi từ những cá nhân tự nhận mình là nhân viên của  Sở Nhập cư, Tị nạn và Công dân Canada (IRCC) . Kẻ gọi điện bảo các sinh viên rằng, để tránh bị bắt và trục xuất thì họ phải thuê một luật sư di trú.
IRCC muốn các sinh viên quốc tế biết rằng các cuộc gọi điện này là một hình thức lừa đảo. Các sinh viên không nên trả lời điện thoại hoặc chuyển tiền cho họ.

Trong những cuộc gọi này, người gọi điện tự xưng là nhân viên IRCC và bảo các sinh viên rằng đang có lệnh bắt sinh viên. Sinh viên được khuyên là phải thuê luật sư nhập cảnh và được bảo rằng nếu họ không làm thế, họ có thể bị bắt hoặc trục xuất.
Trong một vài trường hợp, sinh viên đã phải chuyển hàng ngàn đô la cho những cá nhân này mà lại sai lầm khi tin rằng mình đang thuê luật sư nhập cư

Chính phủ Canada cam kết để bảo vệ người nhập cư cũng như cư dân Canada khỏi loại hình phạm tội này. IRCC muốn nhắc nhở mọi người rằng nếu một ai đó đưa ra lời đe dọa để bắt hoặc trục xuất bạn, sẽ khóa tài khoản nếu bạn không trả tiền hoặc cho thông tin cá nhân, hoặc bảo rằng visa của bạn hoặc tình trạng nhập cảnh đang bị đình trệ, đó chắc chắn là lừa đảo.
IRCC sẽ không bảo giờ liên lạc với bạn một cách trực tiếp, online hoặc bằng điện thoại để thu thập lệ phí hoặc phạt tiền để tránh bị trục xuất hoặc các trường hợp khác.

(Theo thông báo của chính phủ Canada)