Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Manitoba Gia Tăng Lượng Đề Cử Tỉnh Bang Ngoài Kế Hoạch Năm 2012

Nhận tin tức mới
20/01/2012

Chính phủ Canada tiếp tục dành cho Manitoba với một số lượng kỷ lục ưu tiên trong chương trình nhập cư của nước này vào năm 2012, Thư ký Nghị Viện cho Bộ An toàn công cộng, ngài Candice Hoeppner, công bố ngày hôm nay đại diện cho ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa.

Vào năm 2012, Cục Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) có kế hoạch chào đón từ 42.000 đến 45.000 người theo Chương trình đề cử cấp tỉnh (PNP), bao gồm cả bản thân người được đề cử, vợ hoặc chồng và người phụ thuộc. CIC đang hướng đến chào đón một con số kỷ lục từ đề cử tỉnh bang trong năm nay và có thể đạt một mốc quan trọng trong năm 2012 nếu tỉnh bang đề cử đủ sớm các đề cử cho ưu tiên được phân bổ trong chương trình định cư. Manitoba nhận tỷ lệ cho tất cả các đề cử của bang là 24% trong năm nay. Các phân bổ đề cử tỉnh bang PNP cho năm 2012 vẫn còn đang được hoàn tất và sẽ được công bố sau.

Đề cử PNP của Manitoba đã tăng hơn ba lần, từ khoảng 4.000 người vào năm 2004 đến gần 12.200 người đã được chấp thuận trong năm 2010. Ứng cử viên tỉnh bang chiếm 92% khối nhập cư kinh tế và 77% tổng số nhập cư đến Manitoba trong năm 2010.

“Chính phủ Canada công nhận vai trò quan trọng của Chương trình đề cử tỉnh bang trong việc đáp ứng nhu cầu thị trường lao động địa phương”, “Thư ký Quốc hội Hoeppner cho biết. “Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc với các tỉnh bang và vùng lãnh thổ để tiếp tục phát huy các lợi ích của việc nhập cư kinh tế trên khắp đất nước.” “Hiện tại, 26% số người nhập cư kinh tế đã chọn định cư tại cho các tỉnh khác hơn là Ontario, British Columbia và Quebec , so với mức 11% trong năm 1997. PNP cũng đã trở thành nguồn lực lớn thứ hai của khối nhập cư kinh tế Canada.

Nhập cư là một chia sẻ trách nhiệm giữa Chính phủ Canada và các tỉnh bang và vùng lãnh thổ. PNP cung cấp cho các tỉnh bang và vùng lãnh thổ một vai trò tích cực trong việc lựa chọn người nhập cư bằng cách cho phép họ đề cử cho các cá nhân quyền thường trú nếu ứng viên đáp ứng nhu cầu cụ thể của thị trường lao động địa phương. Mỗi đơn vị có thẩm quyền chịu trách nhiệm cho việc thiết kế và quản lý các chương trình định cư tỉnh bang tương ứng của họ, bao gồm cả sự phát triển của các tiêu chí đề cử.

CIC đã tiến hành một đánh giá quốc gia về  PNP vào năm vừa qua và dự kiến ​​sẽ phát hành các kết quả trong năm 2012.

(Theo CIC)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com