Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Gần 800 Ứng Viên Diện Đề Cử Tỉnh Nhận Thư Mời Trong Ngày 10 Tháng 11 Năm 2021

Nhận tin tức mới
Gần 800 Ứng Viên Diện Đề Cử Tỉnh Nhận Thư Mời Trong Ngày 10 Tháng 11 Năm 2021
13/11/2021

Vòng rút thăm Express Entry dành cho nhóm Đề cử tinh bang (PNP) vào ngày 10 tháng 11 đã được Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn Canada (IRCC) công bố kết quả.  

IRCC tiếp tục tổ chức các đợt rút thăm Express Entry chỉ dành cho nhóm ứng viên diện đề cử tỉnh bang (PNP) kể từ giữa tháng 09/2021. Tổng cộng đã có 775 thư mời (ITAs) được gửi đến nhóm ứng viên này. Để nhận được ITA các ứng viên PNP cần có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) từ 685 điểm.

Điểm số lần rút thăm ngày 10/11 thấp hơn lần rút gần nhất 59 điểm, và đã trở thành điểm số thấp thứ 2 trong những lần rút thăm của năm nay. Lần rút thăm dành cho nhóm PNP có điểm số thấp nhất trong năm nay là vào tháng 03/2021 với CRS 682 điểm.

Điểm CRS trong 10 đợt rút thăm Express Entry gần nhất của ICCRC

Nhóm ứng viên PNP đã được cộng 600 điểm vào điểm CRS nhờ thư đề cử tỉnh. Vì thế ứng viên chỉ cần 85 điểm là đã đủ điều kiện nhận thư mời. Tính đến ngày 11/11/2021 IRCC đã phát hành 112.040 thư mời cho các ứng viên, vượt xa mức 87.350 ITAs so với cùng kỳ năm 2020, và vượt mục tiêu tiếp nhận 108.500 ứng viên Express Entry trong năm nay.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.
Express Entry Canada là chương trình định cư phù hợp nhất cho các cử nhân Việt có điểm IELTS 6+ hiện nay

Các ứng viên đủ điều kiện được xếp hạng trong hồ dữ liệu Express Entry. Điều kiện dựa trên điểm số được trao theo Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Điểm được phân bổ cho các yếu tố như: tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm làm việc và khả năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Chính phủ Canada đã xác định trong Kế hoạch Cấp độ Nhập cư 2021- 2023 mới của mình về việc gia tăng số lượng người nhập cư. IRCC mong muốn chào đón khoảng 110.000 người nhập cư Express Entry mỗi năm. Canada đã tiến gần đến mốc này vào năm ngoái. Năm 2020 cũng là năm phá kỷ lục về Express Entry với 107.350 lời mời thường trú nhân.

Chính phủ Canada tiếp tục khẳng định về việc những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Hạn định thời gian nộp hồ sơ ưu tiên – có ý nghĩa rằng để tăng khả năng được thư mời định cư Canada, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ CÀNG SỚM CÀNG TỐT. Sau đó ứng viên có thể dành thời gian để cập nhật và nâng cao cải thiện điểm số.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến –  Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre: CIC News)

Xem thêm: