Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hơn 750 Ứng Viên Diện Đề Cử Tỉnh Bang Canada Nhận Thư Mời Trong Lần Rút Thăm Mới Nhất

Nhận tin tức mới
Hơn 750 Ứng Viên Diện Đề Cử Tỉnh Bang Canada Nhận Thư Mời Trong Lần Rút Thăm Mới Nhất
05/10/2021

Lần rút thăm Express Entry mới nhất được tổ chức ghi nhận 761 thư mời được gửi đến các ứng viên nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC). 

Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn Canada (IRCC) đã tổ chức lần rút thăm lần thứ 19 dành cho nhóm CEC trong năm nay vào ngày 29/09 vừa qua. Những ứng viên CEC được mời trong lần rút thăm này có điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) tối thiểu từ 742 điểm. Ứng viên có 60 ngày để nộp đơn đăng ký Thường trú nhân. Các ứng viên CEC được mời đã có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc có tay nghề cao ở Canada, đồng thời cần có trình độ ngoại ngữ trung cấp trở lên  tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Trong năm 2021 này, IRCC đã phát hành nhiều thư mời cho các ứng viên Express Entry hơn bao giờ hết, với 108.000 thư mời chỉ trong 09 tháng đầu năm, so với mức 107.350 thư mời của cả năm 2020. Đóng góp không nhỏ cho số lượng thư mời tăng cao của năm nay là đợt rút thăm đột biến dành cho nhóm CEC vào ngày 13/02.

Lượng thư mời phát hành cho ứng viên Express Entry đến cuối tháng 09/2021 so với cùng kỳ năm trước

Cho đến nay, IRCC chỉ tổ chức bốc thăm mời 02 nhóm ứng viên CEC và PNP. Vì thế, các ngưỡng điểm CRS tối thiểu đã dao động lên và xuống. Đối với các đợt rút thăm dành cho nhóm PNP, số điểm CRS tối thiểu sẽ cao hơn đáng kể, vì các ứng viên PNP đều đã nhận thêm 600 điểm từ thư đề cử tỉnh. Các đợt rút thăm dành cho nhóm CEC có xu hướng thấp hơn, bởi vì các ứng cử viên được mời không phải cạnh tranh với các ứng viên đủ điều kiện của chương trình khác.

Để gia tăng khả năng nhận được thư mời, ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ ĐỊNH CƯ CANADA CÀNG SỚM CÀNG TỐT và sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Quy trình xét duyệt hồ sơ Express Entry gồm hai bước:

  • Bước đầu tiên, ứng viên tự đánh giá hồ sơ bản thân đáp ứng điều kiện – phù hợp với dòng chương trình nào. Sau đó gửi hồ sơ lên website của Bộ Di trú, Nhập cư và Người tị nạn – IRCC. Các dòng chương trình của Express Entry hiện có:
    • Nhân Viên Trình Độ Cao.
    • Nhân Viên Tay Nghề Cao.
    • Kinh Nghiệm Canada.
  • Bước thứ hai IRCC thực hiện các đợt rút thăm Express Entry hai tuần một lần và phát hành Thư mời đăng ký (ITA) cho các ứng viên thường trú dựa trên các mục tiêu chính sách của IRCC và các yêu cầu về điểm số CRS.

(Cre: CICNEWS)

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên,

Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada

Liên hệ: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com