Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thường Trú Nhân/ Công Dân Canada Cần Điều Kiện Gì Để Mở Hồ Sơ Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ

Nhận tin tức mới
Thường Trú Nhân/ Công Dân Canada Cần Điều Kiện Gì Để Mở Hồ Sơ Bảo Lãnh Ông Bà Cha Mẹ
13/10/2020

Như thông tin đã được Kornova đăng tải về việc Canada sẽ mở lại chương trình bảo lãnh ông bà cha mẹ (PGP). Bắt đầu từ ngày 13/10/2020, Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ mở một quy trình nộp đơn với mức hạn ngạch 10.000 ứng viên. Những người đủ điều kiện sẽ được quyền bảo lãnh cha mẹ và ông bà của họ để nhập cư vào Canada.

IRCC quy định khung thời gian nhận đơn xin bảo lãnh từ 13/10/2020 đến 03/11/2020. Ứng viên muốn tham gia nộp đơn phải đáp ứng được các điều kiện của chương trình về tài chính, tuổi tác và tình trạng cư trú như sau:

  • Công dân/ thường trú nhân Canada hoặc tình trạng First Nations mới được quyền nộp đơn xin bảo lãnh.
  • Người nộp đơn xin bảo lãnh phải từ đủ 18 tuổi trở lên, và có đủ khả năng hỗ trợ những người được bảo lãnh.
  • Người nộp đơn xin bảo lãnh phải chứng minh tài chính đủ để hỗ trợ tất cả các thành viên trong gia đình bảo lãnh và bản thân họ (hoặc gia đình họ).

Yếu tố thu nhập cần thiết tối thiểu (MNI) được xem là yếu tố quan trọng nhất để xem xét điều kiện nộp đơn của người bảo lãnh. Ứng viên cần thể hiện việc quan tâm đến chương trình bằng cách nộp Biểu mẫu quan tâm trực tuyến. Tuy nhiên, chỉ những ứng viên đạt đủ điều kiện mới được yêu cầu cung cấp thêm các bằng chứng về thu nhập cần thiết liên quan đến hồ sơ bảo lãnh. Những người bảo lãnh (và người đồng bảo lãnh nếu có) cư trú ngoài tỉnh Quebec khi đạt điều kiện nộp đơn sẽ phải cung cấp Thông báo Đánh giá từ Cơ quan Doanh thu Canada (CRA) cho mỗi năm trong số ba năm tính thuế ngay trước ngày nộp đơn.

Bảng dự toán thu nhập tối thiểu của người bảo lãnh ứng với số lượng thành viên gia đình

IRCC cũng cho biết về khả năng Canada sẽ tiếp tục nhận đơn đăng ký vào tháng 1 và tháng 2/2021, vì thế các ứng viên cần đáp ứng các yêu cầu về thu nhập cho các năm tính thuế 2020, 2019 và 2018. Riêng năm 2020, người bảo lãnh có thể được cho phép linh động bổ sung sau khi nộp hồ sơ. Người bảo lãnh cần xác định số lượng thành viên trong gia đình để đảm bảo việc đáp ứng các yêu cầu tài chính tối thiểu, bao gồm tất cả những người trong gia đình của người được bảo lãnh như:

  • Bản thân người bảo lãnh, vợ/chồng và con cái phụ thuộc của họ.
  • Con riêng phụ thuộc của vợ/ chồng người bảo lãnh
  • Người phụ thuộc khác mà người bảo lãnh vẫn chịu trách nhiệm tài chính
  • Người được bảo lãnh và những người phụ thuộc của họ (vợ / chồng hoặc bạn đời và con cái phụ thuộc);
  • Bất kỳ trẻ em phụ thuộc nào không đến Canada với người được bảo lãnh
  • Vợ/chồng hoặc bạn đời của người được bảo lãnh cho dù họ không đến Canada
  • Vợ/chồng đã ly thân của người được bảo lãnh

(Cre: CIC)

Xem thêm:

Canada Thông Báo Về Việc Mở Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà – Cha Mẹ Năm 2020