Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cập Nhật Mới Đối Với Du Khách Nhập Cảnh Vào Mỹ Từ Ngày 12/06/2022

Nhận tin tức mới
Cập Nhật Mới Đối Với Du Khách Nhập Cảnh Vào Mỹ Từ Ngày 12/06/2022
20/06/2022

Theo thông tin được Cơ quan Kiểm soát Dịch bệnh Mỹ (CDC) công bố, kể từ ngày 12/06 nước này sẽ chính thức áp dụng quy định mới đối với những du khách nhập cảnh vào Mỹ. 

Theo đó, vào ngày 10/06/2022, CDC Mỹ đã hủy bỏ Quy định “Yêu cầu xuất trình Kết quả Xét nghiệm COVID-19 âm tính trước khi khởi hành hoặc giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID- 19 đối với tất cả các hành khách từ bất kỳ quốc gia nước ngoái nhập cảnh vào Mỹ bằng đường hàng không.”

Thay đổi mới này sẽ có hiệu lực đối với các chuyến bay khởi hành đến Mỹ từ nước ngoài vào hoặc sau 12:01 sáng giờ miền Đông, ngày 12/06/2022. Theo quy định mới CDC sẽ không còn yêu cầu hành khách nhập cảnh vào Mỹ qua đường hàng không phải xuất trình xét nghiệm COVID-19 âm tính hoặc giấy tờ chứng minh đã khỏi bệnh COVID-19 trước khi lên máy bay.

CDC sẽ định kỳ đánh giá lại nhu cầu về yêu cầu xét nghiệm dựa trên các nghiên cứu khoa học mới nhất, các biến thể COVID-19, cũng như tình trạng phát triển của đại dịch. Tùy tình huống thực tế, các biện pháp kiểm soát COVID-19 có thể được tái áp dụng để bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, theo quy định sửa đổi của CDC: những người không nhập cư vẫn phải xuất trình bằng chứng đã tiêm chủng COVID-19 trước khi lên máy bay đến Mỹ. Quy định này thực hiện Tuyên bố của Tổng thống về quy định ” Đi Lại An Toàn Trong Đại Dịch COVID-19″

Du khách nhập cảnh vào Mỹ hiện không cần phải xuất trình xét nghiệm âm tính hoặc giấy chứng nhận khỏi bệnh.

Đọc thêm hướng dẫn bằng tiếng Anh tại website của CDC tại đây.

(Cre: cdc.gov)

Các gia đình mong muốn sở hữu thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình liên hệ ngay Kornova để được tư vấn về các chương trình định cư Mỹ  hợp pháp và an toàn mà không cần người bảo lãnh.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com