Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dòng Xét Duyệt Nhanh Chương Trình Định Cư Trình Độ Cao Sẽ Góp Phần Tăng Trưởng Kinh Tế Của Canada Và Tăng Khả Năng Cạnh Tranh Quốc Tế

Nhận tin tức mới
Dòng Xét Duyệt Nhanh Chương Trình Định Cư Trình Độ Cao Sẽ Góp Phần Tăng Trưởng Kinh Tế Của Canada Và Tăng Khả Năng Cạnh Tranh Quốc Tế
14/01/2015
Ngày 01 tháng 1 năm 2015, Bộ trưởng Di trú và Quốc tịch Canada Chris Alexander tổ chức lễ ra mắt thành công dòng Xét duyệt nhanh (Express Entry) – một hệ thống quản lý hồ sơ di trú mới được thiết kế dự kiến sẽ hỗ trợ được những người có kỹ năng thành công trong nền kinh tế của Canada nhanh hơn bao giờ hết.

Bắt đầu từ ngày hôm nay, nhân viên trình độ cao, những người muốn nộp đơn cho các chương trình nhập cư kinh tế trọng điểm của Canada có thể tạo một hồ sơ trực tuyến và thể hiện sự quan tâm của họ đến cư trú dài hạn tại Canada.

Ứng cử viên đạt tiêu chuẩn tối thiểu sẽ được chấp nhận vào cơ sở dữ liệu của hệ thống sẽ được xếp hạng theo các yếu tố khác nhau. Các yếu tố bao gồm trình độ thông thạo ngôn ngữ, giáo dục kinh nghiệm làm việc. Từng yếu tố sẽ là những chỉ số hàng đầu về khả năng một người hội nhập đầy đủ và nhanh chóng vào nền kinh tế xã hội Canada.

Những hồ sơ có thứ hạng cao trong hệ thống cơ sở dữ liệu sẽ được mời nộp đơn thường trú và hầu hết hồ sơ của họ được thụ lý trong sáu tháng hoặc ít hơn. Những thư mời nộp đơn đầu tiên  sẽ được ban hành trong tuần cuối cùng của tháng.

Hệ thống xét duyệt nhanh (Express Entry) kết nối giữa công dân nước ngoài có tay nghề và đơn vị sử dụng lao động. Hệ thống Xét duyệt nhanh sẽ cho phép Cục nhập tịch và di trú Canada xác định những người có nhiều khả năng để thành công về kinh tế tại Canada, thay vì chỉ đơn giản là thụ lý các hồ sơ trên nguyên tắc thứ tự. Điều này sẽ dẫn đến việc thụ lý nhanh hơn và sẽ cho phép chính phủ Canada linh hoạt hơn đáp ứng tốt hơn nhu cầu thay đổi của thị trường lao động của Canada.

Dòng Xét duyệt nhanh sẽ quản lý các hồ sơ di trú ba chương trình nhập cư kinh tế liên bang:
  • Chương trình Nhân viên trình độ cao liên bang,
  • Chương trình tay nghề liên bang
  • Chương trình kinh nghiệm Canada.
Các tỉnh bang vùng lãnh thổ sẽ có thể sử dụng hệ thống xét duyệt nhanh (Express Entry) để chọn một phần ứng cử viên cho các chương trình đề cử tỉnh bang của họ.

Một khi các ứng cử viên đã được mời nộp đơn trú họ sẽ cần phải hoàn thành thủ tục nhập cư, trong đó bao gồm kiểm tra sức khỏe an ninh. Hồ sơ hoàn chỉnh sẽ được thụ lý trong sáu tháng hoặc ít hơn.

Canada đã đón nhận hơn 1,6 triệu cư dân thường trú mới từ năm 2006, sẽ đón nhận từ 260.000 đến 285.000 người nhập cư chỉ tính riêng trong năm 2015. 

“Chính phủ của chúng ta tập trung trước hết vào việc tạo việc làm và tăng trưởng kinh tế. Với sự ra mắt của dòng Xét duyệt nhanh (Express Entry), Canada sẽ có thể thu hút những người mới đến tay nghề cao, là những người có thể thành công tại Canada, giúp phát triển nền kinh tế Canada. Những ứng viên thành công trong dòng Xét duyệt nhanh sẽ có thể làm việc, hòa nhập ngay bắt đầu đóng góp cho cộng đồng của chúng ta, cho thị trường lao động nền kinh tế một cách nhanh chóng hơn bao giờ hếtTrong cương vị Bộ trưởng Quốc tịch và Nhập cư Canada, tôi đã ưu tiên thực hiện loại bỏ tồn đọng hồ sơ. Dòng xét duyệt nhanh sẽ giúp loại bỏ thời gian chờ đợi lâu hướng đến đón nhận công dân nước ngoài có tay nghề cao đủ điều kiện đến Canada trong sáu tháng hoặc ít hơn – Chris Alexander, Bộ trưởng quốc tịch và nhập cư Canada phát biểu.
Có rất nhiều lý do trong việc chọn lựa quốc gia tốt nhất thế giới. Hãy chọn Canada.
(Cre: CIC News)