Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin – Cơ Hội Kinh Doanh Cho Các Thường Trú Nhân Visa Vàng Tại Hy Lạp

Nhận tin tức mới
Đầu Tư Vào Lĩnh Vực Công Nghệ Thông Tin – Cơ Hội Kinh Doanh Cho Các Thường Trú Nhân Visa Vàng Tại Hy Lạp
28/12/2018

Ngành Công nghệ Thông tin và Truyền thông hiện là một trong những ngành có triển vọng nhất trong nền kinh tế Hy Lạp, chủ yếu do nhu cầu tự động hóa và số hóa trong các lĩnh vực công cộng và tư nhân của Hy Lạp.

Hy Lạp sở hữu một lực lượng lao động lành nghề, được đào tạo trong các tổ chức kỹ thuật chất lượng cao với kinh nghiệm toàn cầu và tài năng kinh doanh. Thêm vào đó là trọng tâm phát triển đã được đặt trọng tâm vào sự hỗ trợ cho các sáng kiến ​​CNTT thông qua các cấu trúc công cộng và tư nhân chuyên dụng (trung tâm đào tạo nhân tài, xây dựng không gian làm việc, v.v.) và thiết lập cơ sở hạ tầng CNTT vững chắc của đất nước.

Ngành CNTT tại Hy Lạp mang đến nhiều cơ hội đầu tư vào các dịch vụ cao cấp có giá trị gia tăng với phạm vi toàn cầu, tận dụng nguồn lao động lành nghề, bí quyết và khả năng nghiên cứu hiện có, cơ sở hạ tầng CNTT và viễn thông mạnh mẽ và cuộc sống vượt trội và điều kiện làm việc. Các cơ hội kinh doanh như thành lập phòng thí nghiệm phát triển phần mềm, hoặc trung tâm thiết kế vi mạch và MEMS, trung tâm dữ liệu và phòng thí nghiệm R&D có thể được thiết lập với sự hỗ trợ đầy đủ của nhà nước và có nhân viên có trình độ cao, dẫn đến lợi nhuận cao trong thời gian rất ngắn.

Nhìn chung, số cơ hội kinh doanh về CNTT-TT dự kiến ​​sẽ tăng đáng kể trong những năm tới chủ yếu là do:

 • Yêu cầu mạnh mẽ để tiếp tục tự động hóa và số hóa khu vực công, được thúc đẩy bởi một số dự án mua sắm công lớn trong lĩnh vực CNTT-TT
 • Công chúng Hy Lạp tiếp nhận nhanh chóng công nghệ mới, bao gồm các thiết bị truyền thông mới (điện thoại thông minh, máy tính bảng), viễn thông băng thông rộng và TV thông minh.
 • Sự tăng trưởng đáng kể của các cụm công nghệ, trung tâm đào tạo nhân tài, máy móc tiên tiến cũng như tập trung hoạt động vào các dự án CNTT mới và cũng như gia tăng đáng kể số lượng lớn các doanh nhân, những người đang tích cực tận dụng và đầu tư vào cơ sở hạ tầng này.
 • Một số hoạt động nghiên cứu và đổi mới hiện đang được theo đuổi tại các tổ chức kỹ thuật Hy Lạp và RTOs (Hệ điều hành thực tế) công cộng của các các lĩnh vực như điện toán đám mây, dịch vụ dựa trên vị trí (LBS), công nghệ nano và hệ thống thông minh.

kinh doanh tại hy lạp

Trong những năm qua, Hy Lạp đã trở thành trung tâm của một số sáng kiến ​​đầu tư quan trọng được công bố bởi một số công ty lớn nhất trong ngành CNTT toàn cầu như Nokia-Siemens, Oracle và các công ty khác. Hệ sinh thái khởi nghiệp (startup) của Hy Lạp tuy đã từng bị rơi vào tầm ngắm trong cuộc khủng hoảng tài chính nhưng nó tiếp tục phát triển kể từ đó. Trong những năm gần đây, bối cảnh khởi nghiệp của Hy Lạp chứng kiến ​​một giai đoạn hợp nhất với những thành công mới và đạt được rất nhiều sự cân bằng. Hy Lạp là nơi có nhiều doanh nhân đầy tham vọng đang thực hiện những ý tưởng đầy triển vọng mới với mô hình kinh doanh sáng tạo. Trong hơn 7 năm qua, hơn 250 triệu Euro đã được đầu tư vào các công ty khởi nghiệp Hy Lạp, một số các công ty khởi nghiệp được đầu tư trở nên nổi tiếng trên thị trường quốc tế.

Vì sao nên lựa chọn đầu tư vào CNTT tại Hy Lạp?

Có nhiều lý do mà các nhà định cư đầu tư theo chương trình Visa vàng và nhận được quyền thường trú Hy Lạp nên thực hiện việc đầu tư vào lĩnh vực này vì:

 • Lực lượng lao động có tay nghề: Các kỹ sư Hy Lạp được đưa vào nhóm 20 nguồn nhân lực CNTT hàng đầu toàn cầu & cũng đứng đầu chỉ số phát triển ITU / CNTT. Ngoài ra, hơn 70% dân số Hy Lạp nói tiếng Anh.
 • Cơ hội tài trợ hấp dẫn: Đầu tư vào thị trường công nghệ Hy Lạp có thể được hưởng lợi từ một số cơ hội tài trợ được cung cấp cả từ các nguồn công cộng như quỹ cấu trúc của EU và các sáng kiến ​​về PPP cũng như từ các nguồn tư nhân. Khuôn khổ của Quan hệ đối tác công-tư cho phép thực hiện các dự án lớn hơn, chủ yếu trong các lĩnh vực tự động hóa các quy trình nhà nước, an ninh nội địa và cơ sở hạ tầng CNTT cho hệ thống giao thông công cộng.
 • Cơ sở hạ tầng CNTT: Hy Lạp có thể đáp ứng tất cả các nhu cầu về cơ sở hạ tầng cho một khoản đầu tư lớn vào CNTT, bao gồm viễn thông (cố định, di động, dữ liệu, mạng cáp quang, v.v.), các cơ sở lưu trữ và máy chủ.
 • Công tác nghiên cứu và giáo dục: Hy Lạp sở hữu một mạng lưới rộng lớn các công viên khoa học và công nghệ và các trung tâm giáo dục đại học. Trong vài năm qua, Hy Lạp đã chứng kiến ​​sự phát triển của một số cụm, vườn ươm và máy gia tốc CNTT mới.
 • Vị trí thuận lợi: Hy Lạp là quốc gia EU có quyền truy cập tốt nhất vào các thị trường CNTT hàng đầu Châu Á như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Vị trí thuận lợi này, cùng với cơ sở hạ tầng hậu cần và lao động lành nghề của chúng tôi, khiến Hy Lạp trở nên lý tưởng cho việc thành lập các cơ sở lắp ráp cho các sản phẩm và thiết bị CNTT-TT.

Một số cơ hội đầu tư chính:

 • Các trung tâm dữ liệu.
 • Trung tâm cuộc gọi và trung tâm dịch vụ có nhân viên nói tiếng Anh.
 • Phát triển sản phẩm phần mềm.
 • Lắp ráp và phân phối các thiết bị CNTT.
 • Cộng đồng khởi nghiệp và các cụm phát triển.

(Cre: Trang chính thức của chính phủ Hy Lạp – enterprisegreece.gov)