Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình EB5 Dự Kiến Được Gia Hạn Ngắn Đến 16/02/2018

Nhận tin tức mới
Chương Trình EB5 Dự Kiến Được Gia Hạn Ngắn Đến 16/02/2018
15/01/2018

Hạ Viện xem xét gia hạn ngắn gói ngân sách chính phủ thêm một lần nữa. Trong đó, chương trình EB5 là một phần trong gói chính sách chính phủ.

Hạ viện sẽ xem xét một gói ngân sách tiếp theo vào tuần tới để tránh tình trạng đóng cửa của chính phủ, dẫn đầu đa số dân biểu Kevin McCarthy (R-Calif.) thông báo  vào thứ Năm.
Đây sẽ là gói ngân sách gia hạn tạm thời lần thứ tư, còn gọi là gói ngân sách giải quyết liên tục (CR), để hướng đến một cuộc bỏ phiếu kể từ tháng Chín. Khoản ngân sách hiện tại của chính phủ sẽ hết hạn vào ngày 19 tháng 1 vào lúc nửa đêm.
“Chúng tôi đã thảo luận để cố gắng đạt được thỏa thuận ngân sách. Tôi hy vọng rằng chúng ta có thể làm được điều này lần này” – McCarthy cho biết trong khi thông báo lịch trình của Hạ Viện – “nếu chúng ta có thể đạt được thỏa thuận ngân sách đó, chúng tôi sẽ cần một thời gian để các nhà phân phối thực hiện công việc của họ”.
Theo các nhà lập pháp đảng Cộng hòa cho biết khi rời khỏi cuộc họp hội nghị GOP vào sáng Thứ Năm, lãnh đạo đảng Cộng hòa vẫn chưa quyết định khoản tài trợ trong biện pháp chi tiêu ngắn hạn sẽ kéo dài bao lâu.
Tuy nhiên, đại diện Tom Cole (R-Okla.), Chủ tịch của một tiểu ban Phân bổ, cho biết lãnh đạo của GOP nói với các nhà lập pháp, những người viết các dự luật chi tiêu rằng họ có thể quyết định thời gian của lần gia hạn tiếp tục CR tiếp theo một khi đạt được thỏa thuận về mức trần ngân sách.
Ông nói thêm rằng các nhà phân phối đang nghiêng về việc gia hạn gói ngân sách chính phủ cho đến ngày 16 tháng 2: Những người khác dự đoán CR sẽ dài hơn, với Chủ tịch Hạ viện Mark Meadows (R-N.C.) cho rằng lần gia hạn này sẽ kéo dài đến “nửa đầu tháng 3”.