Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada Năm 2020 – Kỳ 1

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada Năm 2020 – Kỳ 1
11/03/2019

Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada – Một Trong Những Con Đường Tốt Nhất Để Lấy PR Năm 2020

Canada là đất nước luôn mở rộng cửa chào đón và trao cơ hội định cư cho các chuyên gia tài năng từ khắp nơi trên thế giới – những người đang kỳ vọng tìm kiếm cuộc sống chất lượng và công việc tốt cũng như cơ hội phát triển và cống hiến năng lực của mình ở Canada. Vì vậy, làm thế nào để định cư ở Canada theo diện định cư tay nghề cao liên bang?

Bước đầu tiên là cần thực hiện hồ sơ định cư tại Canada và được cấp thị thực cư trú gọi là Thường trú nhân – thị thực cho phép bạn sống và làm việc ở mọi nơi mọi lúc tại Canada.

Sau đó, một thời gian cư trú theo qui định với tình trạng Thường trú nhân hợp pháp tại Canada đáp ứng yêu cầu xin nhập tịch, bạn sẽ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.

Để cơ hội nhập cư của bạn đạt được tỉ lệ thành công cao thì việc lựa chọn chương trình nhập cư phù hợp để được định cư ở Canada là điều cần thiết. Vậy lựa chọn nào là tốt nhất?

Tất cả được xem xét dựa trên mức độ phổ biến – điều kiện thực hiện và quy trình nộp nộp đơn thuận lợi nhất. Với các tiêu chí này thì Chương trình định cư diện tay nghề cao liên bang là sự lựa chọn tốt nhất cho những người trẻ tuổi đang tràn đầy nhiệt huyết.

Diện tay nghề liên bang là một trong ba nhóm của Bộ Khung Chương trình diện lao động tay nghề Chính phủ Liên bang.

Những người có kỹ năng được chọn cấp thị thực nhập cư phụ thuộc vào các yếu tố:

 • Độ tuổi,
 • Trình độ học vấn,
 • Kỹ năng làm việc,
 • Kiến ​​thức tốt về tiếng Anh cũng như tiếng Pháp.

Những điều kiện tiên quyết trên sẽ dùng để xem xét lựa chọn ứng viên đạt yêu cầu và cấp quyền Thường trú nhân ở Canada.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2015, việc hoàn tất hồ sơ Diện Lao động tay nghề là giai đoạn đầu trong việc nhập cư vào Canada dưới dạng tay nghề của Chương trình định cư diện tay nghề liên bang. Điều này cũng áp dụng đối với các nhóm Diện Lao động có kinh nghiệm khác của Chương trình định cư tay nghề cao như: Diện lao động thương mại và diện lao động có kinh nghiệm.

Trong khuôn khổ Diện Lao động có kinh nghiệm, ứng viên sẽ được chào đón như một cá nhân sẵn sàng nhận Thường trú nhân vĩnh viễn ở Canada phụ thuộc vào thông tin họ nhập vào hồ sơ trực tuyến. Chương trình định cư diện tay nghề liên bang về cơ bản dành cho những người có kỹ năng ngoại trừ Diện chuyên gia tay nghề và chuyên viên của tỉnh bang Quebec, các ứng viên theo diện này sẽ  nộp đơn khác.

Điều kiện của chương trình định cư diện tay nghề liên bang năm 2020

Các ứng viên cho Chương trình định cư diện tay nghề liên bang phải đạt tối thiểu 67 điểm theo bảng đính kèm để đạt tất cả các điều kiện nhập cư Canada cho thị thực. Tóm tắt các yêu cầu đối với Chương trình định cư diện tay nghề liên bang như sau:

 • Đương đơn được yêu cầu phải có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc toàn thời gian cho nghề nghiệp theo yêu cầu trong vòng 10 năm trước.
 • Nghề nghiệp của ứng viên phải được phân nhóm trong Loại kỹ năng 0 (Nghề nghiệp quản lý), Kỹ năng cấp 1 (Nghề nghiệp chuyên gia) hoặc Cấp độ kỹ năng B (Nghề nghiệp kỹ thuật và Thương mại).
 • Phải nhận được ít nhất 67 điểm theo bảng đánh giá kỹ năng dựa trên 6 yếu tố quy định.
 • Thư mời làm việc từ doanh nghiệp hoặc chủ lao động Canada và đủ điều kiện với Thẩm định tác động thị trường lao động (LMIA).
 • Hoàn thành đủ điểm khả năng ngoại ngữ theo Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada là 7 bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.
 • Có đủ tài sản để định cư tại Canada.

Thời gian xử lý hồ sơ của chương trình định cư diện tay nghề liên bang năm 2020

 • CIC nhận rất nhiều hồ sơ khác nhau theo Chương trình định cư diện tay nghề liên bang và họ xác nhận từng hồ sơ đủ điều kiện. Khi kết thúc quy trình, các ứng viên được cấp Thư mời để xác nhận hồ sơ đăng ký. Cho đến nay, các hồ sơ thuộc Chương trình định cư diện tay nghề liên bang đang được xử lý trong khoảng thời gian trung bình là từ 6 – 8 tháng.

Danh sách nhu cầu chương trình định cư diện tay nghề liên bang  năm 2020

 • Canada có nhiều ngành nghề khác nhau được mở hiện nay. Ban đầu, bạn nên kiểm tra tra nghề nghiệp được tìm kiếm trong thị trường việc làm Canada hay không. Trong trường hợp ứng viên đang nộp đơn xin định cư vào Canada, nghề nghiệp của ứng viên phải nằm trong nhóm O, A, B theo Phân loại nghề nghiệp quốc gia (NOC).

Để được hỗ trợ tính điểm hồ sơ thông qua các phương pháp chuyên nghiệp, anh/chị vui lòng liên hệ đăng ký đánh giá hồ sơ miễn phí cùng Kornova:

Liên hệ đặt lịch hẹn: Tel: 38.290.430| Email: vietnam@kornova.com

Xem tiếp: Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada Năm 2020– Kỳ 2