Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Phát Hành 3.350 Thư Mời Nhận PR Chương trình Định cư Diện Tay Nghề Cao (Express Entry)

Nhận tin tức mới
Canada Phát Hành 3.350 Thư Mời Nhận PR Chương trình Định cư Diện Tay Nghề Cao (Express Entry)
23/03/2019

Chính phủ Canada đã ban hành 3.350 thư mời đăng ký thường trú nhân Canada cho các ứng viên Chương trình Định Cư Diện Trình Độ Cao Liên Bang (Express Entry) trong lễ bốc thăm được tổ chức vào ngày 20 tháng 3 năm 2019.

Điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) được chọn trong ngày bốc thăm 20/03/2019 vừa qua là 452 (giảm 2 điểm so với điểm tối thiểu trong lần bốc thăm được tổ chức vào ngày 6 tháng 3 trước đó).

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hiện đã phát hành tổng cộng 21,200 Thư mời đăng ký (ITAs) trong các tháng qua năm 2019 thông qua hệ thống Chương trình Express Entry.

Con số này từ 6.700 đã tăng lên đến hơn 14.500 Thư mời đăng ký (ITAs) mà Canada đã ban hành so với cùng thời điểm này năm 2018 – một năm chứng kiến IRCC phát hành kỷ lục 89.800 thư mời cho các ứng viên Chương trình Express Entry.

IRCC dự kiến ​​sẽ lập kỷ lục phát hành ITAs mới trong năm nay với các mục tiêu tuyển ứng viên cao hơn trong năm 2019 và 2020 của Canada đối với cả 3 hạng mục chương trình  Định cư Tay nghề cao Liên bang được quản lý bởi hệ thống chương trình Express Entry – Diện Lao Động trình độ cao Liên bang, Diện doanh nhân trình độ cao Liên bang và Diện Lao Động Có Kinh nghiệm Làm việc tại Canada.

Các ứng viên đáp ứng đủ các yêu cầu điều kiện của Chương trình Express Entry được cho điểm xếp hạng dựa trên các yếu tố như tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Sau đó, IRCC sẽ  phát hành các thư mời những ứng viên có điểm số cao nhất nộp đơn xin thường trú nhân tại Canada thông qua các buổi bốc thăn thường xuyên từ trong hồ tuyển chọn.

Trước khi bốc thăm vào ngày 20 tháng 3, IRCC đã áp dụng quy tắc ràng buộc thời gian dành cho điểm chọn ưu tiên với thời gian đăng ký được ấn định vào ngày 7 tháng 2 năm 2019, vào lúc 9:59:25 theo giờ Quốc tế. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng viên có điểm CRS từ 452 trở lên đã nộp hồ sơ của họ vào hồ xét tuyển vào ngày và thời gian chọn ấn định thì nhận được ITA trong đợt gửi thư mời này.

Điểm số CRS đưa ra hiện đã giảm hai lần trong hai vòng phát hành thư mời gần đây, điều này có thể xuất phát từ thực tế, IRCC chỉ cho phép 2 tuần trôi qua giữa các lần bốc thăm diễn ra gần nhất.

Số lượng bốc thăm lớn cũng có thể có tác động đến điểm số CRS được chọn với mục tiêu tuyển cao hơn của IRCC cho năm 2019 và 2020, chúng ta có thể sẽ thấy các buổi bốc thăm lớn nữa hơn trong quý hai của năm nay.

Các quý 2 của cả năm 2017 &  2018 đã chứng kiến ​​lượng bốc thăm tăng và kết quả là dẫn đến việc cắt giảm điểm CRS.

Sau đây là một vài thông tin ứng viên đã đạt được ITA trong buổi bốc thăm ngày 20 tháng 3:

  • Wanda 32 tuổi, có bằng cử nhân và chứng chỉ một năm. Cô đã làm kế toán trong 5 năm qua và chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada. Cô có trình độ tiếng Anh nâng cao về nghe và nói, thành thạo về đọc và viết. Wanda có điểm số 452, đủ để có được ITA trong buổi bốc thăm ngày 20 tháng 3.
  • Mark 33 tuổi và có 2 bằng cử nhân. Anh đã làm việc 3 năm với tư cách là một nhà tư vấn kinh doanh và có trình độ tiếng Anh nâng cao. Anh ấy chưa bao giờ làm việc hoặc học tập ở Canada. Chỉ số CRS của anh là 452 đủ để có được ITA trong buổi rút thăm ngày hôm nay.
  • Naima 29 tuổi và có bằng cử nhân. Cô đã làm việc 3 năm với tư cách là một trợ lý hành chính. Cô chưa bao giờ làm việc hoặc học tập tại Canada. Naima đã thi IELTS và đạt điểm 8.0 trong tất cả các kỹ năng. Naima có một chị gái ở Canada là thường trú nhân sống ở Toronto. Điểm CRS là 453 sẽ đủ để có được ITA trong buổi rút thăm hôm nay.
  • James và Lou có độ tuổi 35 và 32. James có bằng thạc sĩ và Lou có bằng cử nhân. Chưa từng làm việc hoặc học tập ở Canada. James đã làm việc 3 năm ở vị trí là người quản lý. Họ đã tham dự kỳ thi CELPIP và đạt 10 điểm trong tất cả các kỹ năng. James nộp đơn với tư cách đương đơn và CRS của anh là 452 đủ để có được ITA trong ngày bốc thăm ngày 20 tháng 3.

Đây là buổi bốc thăm  thứ hai liên tiếp chứng kiến ​​sự sụt giảm điểm số. Nếu quý hai năm 2019 mang lại số lượng bốc  thăm lớn hơn và IRCC giữ tốc độ rút thăm được tiến hành sau mỗi hai tuần hoặc lâu hơn, chúng ta có thể thấy điểm số có thể sẽ tiếp tục được giảm.

(Theo CIC News)

Các anh/ chị cần tư vấn và đánh giá hồ sơ chương trình Express Entry Canada vui lòng liên hệ đăng ký tư vấn:

Ms. Thiện Nguyễn – Tel: (028) 38.290.430 hoăc: vietnam@kornova.com