Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada Năm 2019 – Kỳ 2

Nhận tin tức mới
Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada Năm 2019 – Kỳ 2
12/03/2019

Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada – Lý do nên nộp đơn năm 2019

 

  • Chương trình Định cư diện tay nghề cao Liên bang là cách tiếp cận phổ biến và đơn giản nhất để định cư Canada. Chương trình có thủ tục đơn giản với điều kiện tiên quyết cần là trình độ. Nếu ứng viên là cá nhân có kỹ năng và trình độ, có sự tham gia công việc đầy đủ trong lĩnh vực chuyên môn thì bạn có thể đăng ký thuận lợi thực hiện chương trình này.
  • Điểm thú vị ở đây là, không có giới hạn được đặt ra cho chương trình này bởi CIC và ứng viên không bị giới hạn về hạn ngạch. Trong trường hợp CIC đã nhận được một số lượng lớn các đơn những năm trước, bạn cũng vẫn có thể nộp đơn và chính phủ sẽ công nhận đơn của ứng viên trong năm sắp đến.

 Yếu tố quan trọng quyết định thành công cho hồ sơ Chương trình định cư tay nghề liên bang Canada năm 2019

Ứng viên phải cố gắng vượt qua 67 điểm. Các ứng viên được khảo sát về các yếu tố khác nhau như tuổi tác, giáo dục, kinh nghiệm và trình độ ngôn ngữ. Đừng bị nhầm lẫn giữa Bảng tính điểm tay nghề Liên bang (CRS) và 67 điểm cho phần kiểm tra đánh giá trình độ của ứng viên cho Chương trình định cư diện tay nghề liên bang.

6 yếu tố chấm điểm cho hồ sơ các ứng viên đủ điều kiện nhập cư Canada gồm:

  • Yếu tố 1: Độ tuổi
  • Yếu tố 2: Trình độ ngoại ngữ (Tiếng Anh hoặc Tiếng Pháp)
  • Yếu tố 3: Trình độ học vấn ( bằng cấp)
  • Yếu tố 4:  Kinh nghiệm làm việc
  • Yếu tố 5: Có thư mời làm việc ở Canada
  • Yếu tố 6: Khả năng thích nghi

 

Yếu tố 1: Độ Tuổi (Tối đa 12 điểm)

ĐỘ TUỔI  ĐIỂM TƯƠNG ỨNG
18 – 35 12 điểm
36 11 điểm
37 10 điểm
38 9 điểm
39 8 điểm
40 7 điểm
41 6 điểm
42 5 điểm
43 4 điểm
44 3 điểm
45 2 điểm
46 1 điểm
47 hoặc trên 0 điểm

 

Yếu tố 2: Trình độ ngoại ngữ (Tối đa 28 điểm)

Bảng hiển thị các điểm theo điểm số của ứng viên trong bài kiểm tra trình độ tiếng Anh theo từng kỹ năng Nghe, Đọc, Viết và Nói theo Thang điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) để đăng ký Chương trình Lao động diện tay nghề cao liên bang.

NGHE ĐỌC VIẾT NÓI ĐIỂM TƯƠNG ỨNG
8 7 7 7 24 điểm
7.5 7 7 7 23 điểm
8 6.5 7 6.5 22 điểm
8 7 6 6 20 điểm
7.5 6.5 6.5 6.5 20 điểm
6 6 6 6 16 điểm

 

Yếu tố 3: Trình độ học vấn (Bằng cấp) (Tối đa 25 điểm)

BẰNG CẤP

ĐIỂM
Trình độ Tiến sĩ 25 Điểm
Trình độ Thạc sĩ hoặc bằng cấp chuyên gia 23 Điểm
Có từ hai hoặc nhiều bằng cấp, ít nhất một trong số đó có chương trình đào tạo ba năm hoặc dài hơn 22 Điểm
Có 1 bằng cấp với chương trình đào tạo ba năm hoặc dài hơn 21 Điểm
Có 1 bằng cấp với chương trình đào tạo hai năm 19 Điểm
Có 1 bằng cấp với chương trình đào tạo một năm 15 Điểm
Trình độ phổ thông 5 Điểm
Trình độ phổ thông nhưng chưa hoàn thành 0 Điểm

 

Yếu tố 4: Kinh nghiệm làm việc (Tối đa 15 điểm)

SỐ NĂM KINH NGHIỆM ĐIỂM
6 năm hoặc dài hơn 15 điểm
4 năm 13 điểm
2 năm 11 điểm
1 năm 9 điểm

 

Yếu tố 5: Có thư mời làm việc ở Canada (Tối đa 10 điểm)

Lưu ý rằng đối với Diện Lao động tay nghề Liên bang, bạn cần có lời mời làm việc được LMIA phê duyệt

CÓ THƯ MỜI LÀM VIỆC TẠI CANADA ĐIỂM
Ứng viên có một lời mời làm việc lâu dài từ một doanh nghiệp Canada, được HRSDC chấp thuận. 10 điểm
Ứng viên có một lời mời làm việc lâu dài từ doanh nghiệp Canada, không cần thiết phải có sự chấp thuận từ HRSDC, nếu bạn được tuyển dụng ở Canada bởi cùng một doanh nghiệp. 10 điểm

 

Yếu tố 6: Khả năng thích nghi (Tối đa 10 điểm)

KHẢ NĂNG THÍCH NGHI ĐIỂM
Đương đơn đã từng làm việc trước đây tại Canada (ít nhất 1 năm với NOC 0, A, B) 10 điểm
Vợ/chồng đi cùng đã từng làm việc trước đây tại Canada 5 điểm
Đương đơn đã từng  học ở Canada 5 điểm
Vợ/chồng đi cùng đã từng học ở Canada 5 điểm
Sự sắp xếp việc làm 5 điểm
Người thân ở Canada từ 18 tuổi trở lên (cha mẹ, ông bà, con, cháu, con của cha mẹ, anh chị em, con của ông bà, dì hoặc chú, hoặc cháu của cha mẹ, cháu gái hoặc cháu trai) đang cư trú ở Canada và là một Công dân Canada hoặc Thường trú nhân. 5 điểm
Trình độ ngoại ngữ của vợ/chồng đi cùng (phải đạt CLB/NCLC 4) 5 điểm

 

Để được hỗ trợ tính điểm hồ sơ thông qua các phương pháp chuyên nghiệp, anh/chị vui lòng liên hệ đăng ký đánh giá hồ sơ miễn phí cùng Kornova:

Liên hệ đặt lịch hẹn: Ms. Thiện Nguyễn – Tel: 38.290.430, email: vietnam@kornova.com

 

Xem lại bài viết: Chương Trình Định Cư Diện Tay Nghề Cao Canada  –  Kỳ 1