Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Phát Hành 3,350 Thư Mời Nộp Đơn Thường Trú Trong Đợt Rút Thăm Ngày 17/04/2019

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Phát Hành 3,350 Thư Mời Nộp Đơn Thường Trú Trong Đợt Rút Thăm Ngày 17/04/2019
21/04/2019

Trong đợt rút thăm mới được tổ chức vào ngày 17 tháng 04 vừa qua, Canada đã tiếp tục phát hành thư mời 3.350 ứng viên Chương trình Lao Động Trình Độ Cao Liên Bang (Express Entry) nộp đơn xin thường trú tại Canada. Điểm số tối thiểu trong lần rút thăm này là 451 điểm.

Hệ thống Express Entry quản lý nhóm các ứng cử viên cho ba chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada

  • Diện Lao động trình độ cao Liên bang.
  • Diện Doanh nhân trình độ cao Liên bang.
  • Diện Lao động có kinh nghiệm làm việc tại Canada.

Các ứng viên đủ điều kiện nộp đơn vào các chương trình này được đưa vào nhóm ứng viên trong hồ xét duyệt (Express Entry) và được đánh giá điểm xếp hạng dựa trên các yếu tố như tuổi tác, học vấn, kinh nghiệm làm việc và trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các ứng cử viên có xếp hạng cao nhất được mời nộp đơn xin thường trú tại Canada thông qua các đợt rút thăm thường xuyên từ nhóm ứng viên.

Đến nay, Canada hiện đã phát hành tổng cộng 27, 900 thư mời nộp đơn (ITA) cho các ứng cử viên Express Entry trong năm 2019.

Như Kornova đã đưa tin trước đó, năm 2018 là năm chứng kiến kỷ lục về số lượng thư mời nộp đơn (ITA Express Entry) với con số 89,800 thư mời – và tính đến trước ngày 17 tháng 4 đã có tổng cộng 21,000 ITA đã được phát hành.

Bộ Nhập cư, Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đưa ra mục tiêu sẽ tiếp nhận số lượng ứng viên cao hơn cho ba chương trình nhập cư trình độ cao Liên bang nói trên trong năm 2019 và 2020, vì vậy có thể tổng số ITA trong năm 2019 được dự đoán sẽ phá kỷ lục của năm 2018.

Trong đợt rút thăm ngày 17 tháng 4 này, IRCC đã sử dụng quy tắc ưu tiên về thời gian trong quá trình chọn lựa các ứng viên giữa các hồ sơ có cùng điểm số, với thời gian đăng ký được ấn định là 15:01:49 UTC, ngày 2 tháng 4 năm 2019. Điều này có nghĩa rằng tất cả các ứng viên có điểm trên 451, cũng như những ứng viên có điểm 451 đã nộp hồ sơ của họ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này sẽ nhận được ITA trong vòng rút thăm này.

Các ứng cử viên Express Entry muốn cải thiện thứ hạng trong nhóm có thể có thêm một số lựa chọn để tăng điểm, trong đó lựa chọn giá trị nhất là có thêm một thư đề cử cấp tỉnh bang. Với thư đề cử cấp tỉnh bang này sẽ cộng thêm đến 600 điểm cho cho hồ sơ ứng viên trong bảng Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS). Đây là sự đảm bảo một cách hiệu quả cho việc ứng viên nhận được thư mời đăng ký thường trú tại Canada trong lần rút thăm Express Entry tiếp theo.

Thời gian gần đây, các chương trình chỉ định tỉnh bang British Columbia, Manitoba và Saskatchewan cũng đã liên kết với nhóm ứng viên Express Entry trong việc tuyển chọn ứng viên phù hợp.

Sau đây là những ví dụ về các ứng viên đã nhận được ITA trong đợt rút thăm vừa qua:

  • Farrah 30 tuổi và có bằng cử nhân. Cô có 03 năm kinh nghiệm làm việc với vị trí trợ lý pháp lý hành chính. Farrah chưa từng làm việc hoặc học tập tại Canada. Cô đã tham gia kỳ thi TEF của Canada và đạt số điểm 400 cho bài nói và viết, 280 điểm cho bài đọc cũng như 340 điểm cho bài nghe. Với số điểm CRS 451 của cô đủ để nhận được ITA trong đợt rút thăm ngày 17 tháng 4.
  • Josh 33 tuổi và có bằng cử nhân cũng như chứng chỉ sau trung học. Anh có 03 năm kinh nghiệm làm tư vấn kinh doanh. Anh chưa bao giờ học tập hoặc làm việc ở Canada. Josh đã thi IELTS và đạt 8,5 điểm cho kỹ năng nghe và 8 điểm cho tất cả các kỹ năng khác. Điểm CRS 452 của anh đủ để có được ITA trong lần rút thăm Express Entry mới nhất.
  • Ravi và Lea là 1 cặp đôi có số tuổi lần lượt là 33 và 37. Ravi có hai bằng cử nhân và Lea có chứng chỉ trung cấp. Cả hai đều thi IELTS và đạt 8 điểm cho mỗi kỹ năng. Cả Ravi và Lea đều không từng làm việc hoặc học tập tại Canada. Ravi đã làm lập trình viên trong 5 năm và Lea đã làm việc 6 năm trong lĩnh vực sản xuất phim hoạt hình. Ravi được vào nhóm Express Entry với tư cách là đương đơn chính và điểm CRS 451 của anh đủ để có được ITA trong đợt rút thăm ngày 17 tháng 4.

Với mục tiêu tiếp nhận số lượng ứng viên nhiều hơn trong năm 2019 và 2020, IRCC vẫn có khả năng sẽ tổ chức các đợt rút thăm quy mô lớn hơn hoặc thậm chí thường xuyên hơn trong những tháng sắp đến, nếu đúng như dự đoán thì điều này có thể dẫn đến việc hạ thấp điểm số tối thiểu được chọn cho hồ sơ của ứng viên.

Các anh/ chị cần tư vấn và đánh giá điểm số hồ sơ chương trình Express Entry Canada vui lòng liên hệ đăng ký:

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com