Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cảnh Sát Cửa Khẩu Canada Cảnh Báo Vấn Đề Lừa Đảo Đang Nhắm Vào Người Mới Nhập Cư

Nhận tin tức mới
Cảnh Sát Cửa Khẩu Canada Cảnh Báo Vấn Đề Lừa Đảo Đang Nhắm Vào Người Mới Nhập Cư
31/03/2015
Cơ quan cảnh sát cửa khẩu Canada (CBSA) cảnh báo người mới nhập cư thường là mục tiêu của bọn lừa đảo.
Gần đây nhất, một thư giả mạo nhân danh CBSA đã được lưu hành, gởi đến người mới nhập cư và yêu cầu đóng tiền. Thư giả mạo này sử dụng logo của CBSA. Lừa đảo này xảy ra cứ cách vài tháng và được sử dụng bởi những kẻ lừa đảo khác nhau.
CBSA nhắc nhở người dân Canada và những đương đơn đang nộp đơn nhập cư Canada rằng họ có thể giúp cơ quan chính phủ chống lại các loại hành vi gian lận lừa đảo này và bảo vệ mình bằng cách nhận biết các dấu hiệu gian lận và thực hiện các hành động thông báo kịp thời.
Những dấu hiệu quý anh chị cần xem xét để nhận biết lừa đảo
Nhận ra các dấu hiệu của lừa đảo và ngay lập tức báo cáo bất kỳ hoạt động nghi ngờ gian lận đến cơ quan chính quyền.
Ví dụ, một thư lừa đảo có thể tuyên bố đây là một đề nghị hợp pháp hoặc có sự chấp thuận của chính phủ – nhiều kẻ lừa đảo sẽ nói với bạn điều này. Nếu bạn đã cung cấp thông tin cá nhân, danh tính của bạn có thể bị đánh cắp.
Nói chung, những kẻ lừa đảo kiếm tiền bằng cách thuyết phục bạn phải trả lệ phí hoặc thuế, gọi vào một số điện thoại ưu tiên của họ (mà phí điện thoại giá cao hơn bình thường được tính vào cước điện thoại bạn) hoặc gửi tin nhắn thông báo bạn nhận được giải thưởng. Những cuộc gọi đường dây điện thoại ưu tiên có thể rất tốn kém, và những kẻ lừa đảo sẽ cố gắng để giữ cho bạn trên đường dây điện thoại trong một thời gian dài hoặc yêu cầu bạn gọi lại vào một số điện thoại khác.

 

Phát hiện lừa đảo cần liên lạc ai?
Bước đầu tiên, bạn nên báo cáo ngay lập tức bất kỳ hoạt động đáng nghi ngờ là gian lận đến cảnh sát địa phương, và Trung tâm Chống Gian Lận của Canada.
(Cre: Marketwired)