Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Và Các Quốc Gia Đối Tác Lên Tiếng Cảnh Báo Về Gian Lận Hồ Sơ Di Trú

Nhận tin tức mới
Canada Và Các  Quốc Gia Đối Tác Lên Tiếng Cảnh Báo Về Gian Lận Hồ Sơ Di Trú
11/07/2012
Canada, Úc, và Anh đã cùng tham gia trong nỗ lực giáo dục các du khách người nhập cư tiềm năng về sự nguy hiểm của việc sử dụng đại diện di trú gian lận.

Phát biểu tại Chandigarh (Ấn Độ), các quan chức từ các cơ quan nhập cư của mỗi quốc gia đã vạch ra kế hoạch nhằm vạch trần các đại diện di trú gian lận. Gần đây, đã có các đại diện tư vấn di trú lừa đảo tại Ấn Độ đã thông báo và hứa hẹn về việc đảm bảo nhanh chóng phê duyệt đơn xin thị thực cho các đương đơn thực hiện hồ sơ định cư cùng với họ.

Các đại diện di trú gian lận thường hay tư vấn cho ứng viên phương thức cung cấp tài liệu giả mạo hoặc làm các thủ tục kết hôn giả mạo. Ông Sidney Frank, Giám đốc Di Trú Khu vực Nam Á cho biết, Đừng để bị lừa”.
Theo các quan chức di trú của chính phủ Canada, các  nhân mong muốn đến Canada cần chú ý những điều sau đây khi được tư vấn hồ sơ định cư:
  • Đừng để bị lừa bởi các đại diện gian lận và tin rằng nộp các văn bản giả mạo trong đơn xin thị thực thì hồ sơ di trú sẽ được chấp thuận. Hồ sơ giả mạo sẽ dễ dàng bị phát hiện, có thể bị trả lại; có thể bị yêu cầu tiếp tục điều tra hoặc bị từ chối gây ảnh hưởng rất to lớn cho bản thân và gia đình có liên quan sau này.
  • Không nên tin các đại lý nói rằng họ có thể dùng tiền can thiệp để làm ảnh hưởng khiến hồ sơ nhanh chóng được xử lý.
  • Cũng vậy với các đại diện cam kết hoàn phí và đảm bảo thành công 100% thì các đương đơn cần phải chú trọng. Việc thụ lý hồ thị thực đưa ra quyết định nhập cư được quyết định bởi các quan chức chính phủ tại một văn phòng thị thực. Các đại diện tư vấn di trú hoàn toàn không thể can thiệp vào quá trình xét duyệt hoặc đảm bảo được việc có visa 100%.
  • Đừng để bị lừa bởi những kẻ mạo danh cán bộ thị thực từ đại sứ quán.
  • Cần chú ý để không bị lừa dối bởi những trò gian lận. Nếu bạn có được một đề nghị công việc có vẻ quá tốt và dễ dàng với nhiều ưu điểm hãy cẩn thận vì đó có thể là một cái bẫy.
Việc lựa chọn người đại diện di trú là một quyết định quan trọng có thể ảnh hưởng đến kết quả của một hồ sơ di trú Canada. vậy, các cá nhân nên chắc chắn trong việc chọn lựa và chỉ chọn nhà tư vấn nhập cư có trình độ, luật sư, hoặc các hình thức đại diện khác.
(Cre: CIC news)