Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đợt Rút Thăm Mới Của Chương Trình Express Entry Có Điểm Số Giảm So Với Kỳ Trước

Nhận tin tức mới
Đợt Rút Thăm Mới Của Chương Trình Express Entry Có Điểm Số Giảm So Với Kỳ Trước
22/06/2019
Đợt rút thăm Express Express được tổ chức vào ngày 12 tháng 6 vừa qua đã phát hành 3.350 thư mời các ứng viên nộp đơn xin thường trú tại Canada.

Điểm số tối thiểu được chọn trong lần rút thăm này là 465, giảm 5 điểm so với điểm tối thiểu của lần rút thăm vào hai tuần trước đó là 470 điểm.

Hệ thống Express Entry của Canada quản lý nhóm ứng cử viên cho 3 dòng chương trình nhập cư kinh tế chính của Canada:

  • Nhân viên trình độ cao Liên bang,
  • Nhân viên có tay nghề Liên bang, và
  • Chương trình dành cho những người có kinh nghiệm tại Canada.

Các ứng cử viên đủ điều kiện cho mỗi chương trình được cấp một số điểm theo thang điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện , hoặc CRS, để xác định thứ hạng của họ trong nhóm.

Điểm số dựa trên các yếu tố bao gồm tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp.

Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất được nhận thư mời nộp đơn xin thường trú Canada (ITAs) thông qua các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm ứng viên, thường diễn ra hai tuần một lần. Chính phủ Canada đặt mục tiêu xử lý đơn xin thường trú Canada từ các ứng cử viên Express Entry được chọn trong thời gian nhiều nhất là sáu tháng hoặc ít hơn.

Tính đến tháng 06.2019, Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã ban hành 38.450 thư mời nộp đơn xin thường trú Canada cho các ứng cử viên Express Entry. So với số thư mời đã phát hành vào cùng thời điểm này năm ngoái, số thư mời năm nay nhiều hơn 6.250 cho dù năm 2018 được chứng kiến là một năm ​​kỷ lục với con số 89.800 ITA được phát hành.

Canada có mục tiêu tiếp nhận thường trú nhân cao hơn cho giai đoạn năm 2019 và 2020 đối với ba chương trình được quản lý bởi hệ thống Express Entry.

Thời gian giữa các lần rút thăm là một biến số quan trọng ảnh hưởng đến điểm số CRS tối thiểu được chọn cho hồ sơ ứng viên.

Điểm số được chọn trong lần rút thăm ngày 29 tháng 5 là 470 điểm sau khoảng thời gian bốn tuần giữa các lần rút thăm của tất cả các chương trình, khoảng thời gian dài sẽ cho phép số lượng nhiều hơn các ứng cử viên có điểm số cao hơn được vào nhóm. Do khoảng thời gian giữa đợt rút thăm lần này và lần rút thăm trước vào ngày 29 tháng 5 chỉ cách nhau hai tuần, do đó các ứng viên có số điểm cao có thể vào nhóm giữa các lần rút thăm, dẫn đến việc giảm 5 điểm trên điểm số tối thiểu được chọn trong lần rút thăm này.

Thời gian ưu tiên được sử dụng bởi IRCC trong lễ bốc thăm ngày 12 tháng 6  là:  ngày 6 tháng 6 năm 2019, lúc 13:51:59 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 465, cũng như những người có điểm số 465 đã gửi hồ sơ của họ trong nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, đều sẽ nhận được ITA.

Quý anh/chị cần tư vấn và thẩm định điểm hồ sơ chương trình Express Entry Canada của mình theo lịch trình trong tháng 6 – 7 – 8, 
vui lòng  để xem lịch và đăng ký tham dự
Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn riêng: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com