Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Điểm Số Tối Thiểu Được Chọn Giảm Ba Điểm Trong Lần Rút Thăm Express Entry Canada Mới

Nhận tin tức mới
Điểm Số Tối Thiểu Được Chọn Giảm Ba Điểm Trong Lần Rút Thăm Express Entry Canada Mới
07/07/2019

Chính phủ Canada đã mời 3.350 ứng cử viên Express Entry nộp đơn xin thường trú tại Canada trong một cuộc rút thăm mới được tổ chức vào ngày 26 tháng 06 vừa qua. Điểm số tối thiểu được chọn lần này là 462 điểm, giảm 3 điểm so với lần rút thăm ngày 12 tháng 06.

Đây là lần rút thăm thứ hai liên tiếp chứng kiến ​​điểm số được chọn giảm kể từ lần rút thăm ngày 29 tháng 5, với số điểm được chọn đạt mức 470 điểm.

Hệ thống Express Entry là nguồn cung cấp lao động nước ngoài có tay nghề chính của Canada. Hệ thống quản lý nhóm ứng cử viên cho ba loại hình nhập cư kinh tế chính của Canada – dòng Nhân viên trình độ cao Liên bang, dòng tay nghề Liên bang và dòng kinh nghiệm Canada. Các ứng viên đủ điều kiện thuộc các dòng này được đưa vào nhóm Express Entry, nơi họ được xếp hạng dựa trên điểm số Hệ thống xếp hạng toàn diện(CRS) của họ.

Điểm CRS của ứng viên được chấm dựa trên các yếu tố bao gồm tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc lành nghề và khả năng thành thạo tiếng Anh hoặc tiếng Pháp, và các yếu tố khác. Không bắt buộc ứng viên phải nhận được một lời mời làm việc để đủ điều kiện vào nhóm Express Entry. Các ứng cử viên được xếp hạng cao nhất được nhận thư mời nộp đơn xin thường trú tại Canada,còn được gọi là ITA, thông qua các lần rút thăm thường xuyên từ nhóm, thường diễn ra hai tuần một lần.

Điểm số được chọn thấp hơn trong hai lần rút thăm Express Entry gần đây có thể do kết quả từ việc Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) lựa chọn lại khoảng thời gian hai tuần giữa các lần rút thăm. Điểm số cao hơn thông thường trong đợt rút thăm ngày 29 tháng 5 phản ánh thực tế gần một tháng trôi qua giữa các lần rút thăm liên quan đến cả ba chương trình nhập cư do Express Entry quản lý. Khi thời gian giữa các lần rút thăm càng dài, nhóm Express Entry càng có thêm thời gian để bổ sung các ứng cử viên có điểm cao hơn, điều này có thể có tác dụng đẩy điểm số được chọn lên cao.

Thời gian xét ưu tiên được IRCC sử dụng trong lần rút thăm ngày 26 tháng 6 là ngày 11 tháng 5 năm 2019, lúc 17:40:54 UTC. Điều này có nghĩa là tất cả các ứng cử viên có điểm CRS trên 462, cũng như những người có điểm 462 đã nộp hồ sơ của họ vào nhóm Express Entry trước ngày và giờ này, sẽ nhận được ITA. Đợt rút thăm ngày 26 tháng 06 đưa số lượng thư mời phát hành năm 2019 lên 41.800 thư mời. Số lượng thư mời năm nay cao hơn 2100 thư mời so với tốc độ phát hành năm 2018 của IRCC.

Năm ngoái đã chứng kiến ​​IRCC phát hành kỷ lục 89.800 ITA, trong năm nay con số này có thể bị vượt qua do các mục tiêu tuyển sinh cao hơn của Canada cho cả năm 2019 và 2020 cho ba chương trình Express Entry quản lý chính.

Cơ hội định cư Canada cho các bạn trí thức trẻ trình độ cao hiện đang mở rộng cửa hơn bao giờ hết.

Hãy nhanh chóng liên hệ Kornova đặt lịch thẩm định điểm hồ sơ định cư chương trình Express Entry và được tư vấn hồ  sơ  hoàn toàn miễn phí. ĐĂNG KÝ TẠI ĐÂY

Hoặc liên hệ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com