Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thị Trường Lao Động Canada Sôi Động Hơn Trong Tháng 10/2020

Nhận tin tức mới
Thị Trường Lao Động Canada Sôi Động Hơn Trong Tháng 10/2020
30/11/2020

Theo Cơ quan Thống kê Canada, nước này đã gia tăng thêm 84.000 việc làm trong tháng 10/2020 giúp làm tỷ lệ thất nghiệp giảm  xuống còn 8,9% (giảm được 0,1%). 

Mặc dù mức tăng trưởng này chậm hơn đáng kể so tháng trước, tuy nhiên đây vẫn là tín hiệu rất lạc quan nhìn chungChỉ tính riêng trong tháng 8 – tháng 9/2020, đã có 378.200 việc làm được tạo ra trên thị trường lao động Canada. Trong suốt tháng 10, các hạn chế đi lại đã được tái áp dụng trên khắp Canada để đối phó với sự gia tăng các trường hợp COVID-19, dẫn đến tăng trưởng việc làm chậm hơn. Đồng thời, theo Khảo sát Lực lượng Lao động mới nhất của Thống kê Canada, có rất ít thay đổi về tỷ lệ thất nghiệp so với tháng 9, chỉ giảm 0,1%. Cuộc khảo sát cũng cho biết lần đầu tiên kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, số lượng lao động tự do tăng 33.000 người. Trong số  đó, có những người làm việc ít nhất một nửa số giờ làm việc bình thường, số người làm việc ở nhà cũng tăng 150.000 người. Các nhóm nhân khẩu học được hưởng lợi nhiều nhất từ ​​sự gia tăng việc làm là phụ nữ trong độ tuổi 25-54, trong khi việc làm của thanh niên vẫn thấp hơn nhiều so với mức trước đại dịch.

Các tỉnh của Canada có lượng việc làm tăng trong tháng 10 là Ontario, British Columbia, Alberta, Newfoundland và Labrador, và Đảo Hoàng tử Edward. Các tỉnh khác của Canada ít thay đổi về tỷ lệ việc làm. Trái ngược với sự gia tăng việc làm trong nhiều ngành là sự sụt giảm của dịch vụ ăn uống và lưu trú do ảnh hưởng dịch bệnh. Ngành công nghệ thông tin, văn hóa và giải trí cũng ghi nhận sự sụt giảm quan trọng về việc làm ở Quebec, Alberta và Saskatchewan. Việc làm trong lĩnh vực vận tải, kho bãi và xây dựng hầu như không thay đổi trong tháng 10. Tuy nhiên, việc làm trong lĩnh vực thương mại bán buôn, các dịch vụ chuyên môn, khoa học và kỹ thuật, cũng như các dịch vụ giáo dục đã tăng lên và thậm chí còn vượt qua mức trước đại dịch.

Dữ liệu từ Khảo sát Lực lượng Lao động của Cơ quan Thống kê Canada cung cấp những hiểu biết quan trọng về tác động việc làm và phục hồi của COVID-19. Tỷ lệ thất nghiệp, xu hướng ngành, sự khác biệt giữa khu vực và nhân khẩu học cũng như xu hướng quốc gia được cung cấp trong các báo cáo này có thể được sử dụng để cung cấp thông tin cho các quyết định chính sách, chẳng hạn như nơi định hướng chi tiêu cho giáo dục, đào tạo và hỗ trợ thu nhập.

(Cre: Immigrtion Canada)

 

Xem thêm:

KORNOVA TALK SHOW | CẬP NHẬT THÔNG TIN NHẬP CẢNH CANADA THÁNG 11/2020