Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Cấp Siêu Visa Dành Cho Người Thân Đoàn Tụ

Nhận tin tức mới
18/04/2012

Ngày 19.12, Bộ Công dân, di trú và đa dạng văn hóa của Canada (MCIM) thông báo, chính phủ nước này đã thông qua một chương trình cấp “siêu thị thực” (visa) với thời hạn 10 năm dành cho các bậc cha mẹ, ông bà muốn đoàn tụ với con, cháu tại nước này.

MCIM cam kết sẽ thực hiện quá trình cấp thị thực loại này trong vòng chưa đầy tám tuần. Bộ này cũng cho biết, “siêu visa” đầu tiên đã được cấp tại cơ quan đại diện của Canada tại thủ đô Manila của Philippines ngày 14.12 vừa qua chỉ trong hai tuần sau khi nhận được đơn. Loại thị thực mới cho phép cha mẹ và ông bà của những công dân Canada cũng như những người cư trú lâu dài ở Canada thăm họ tại nước này trong thời hạn 10 năm và visa này sẽ được gia hạn hai năm/lần.

Trước khi loại visa mới được áp dụng, công dân nước ngoài tới Canada theo đường du lịch hoặc thăm thân chỉ được lưu lại trong sáu tháng. Nếu muốn ở lại lâu hơn phải xin gia hạn và nộp phí mới. Những người muốn xin cấp “siêu visa” sử dụng cùng mẫu đơn như visa thông thường và phải chứng minh được con hoặc cháu bảo lãnh cho mình đáp ứng mức thu nhập tối thiểu, có bảo hiểm y tế toàn bộ của Canada và phải thực hiện quy định kiểm tra y tế đối với người nhập cư. Bản thân những người thăm thân (bố, mẹ, ông, bà) muốn được chính quyền Canada cấp loại visa này cũng bắt buộc phải mua bảo hiểm y tế. Quy định này nhằm hạn chế gánh nặng cho hệ thống chăm sóc y tế của nước sở tại.

MCIM cho biết, qua chương trình “siêu visa” này, Chính phủ Canada muốn đảm bảo quyền lợi của những người đóng thuế và đã nhận được những phản hồi rất tích cực. Hiện có khoảng 165.000 các bậc cha mẹ và ông bà có nhu cầu ở cùng con cháu tại Canada. Các cơ quan chức năng địa phương của Canada cũng đánh giá chương trình cấp visa mới này thực sự là phương thức tốt, đảm bảo tính nhất quán, công bằng và minh bạch trong việc cấp thị thực.

(Theo SGTT)

Liên hệ đăng ký tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com