Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Ăn Mừng Ngày Lễ Quốc Khánh

Nhận tin tức mới
Canada Ăn Mừng Ngày Lễ Quốc Khánh
02/07/2013
Những cư dân Canada sinh sống từ bờ biển Thái Bình Dương chạy dài sang Đại Tây Dương, đã đón mừng ngày lễ Quốc Khánh thứ 146 vào ngày thứ hai 1 tháng 7.

Tại thủ đô Canada , lễ hội bắt đầu từ 9 giờ sáng đến 10 giờ đêm, với chương trình trực tiếp truyền hình trên đài CBC. Có chương trình văn nghệ miễn phí với ban nhạc Metric, ca sĩ Carly Rae Jepsen cũng như sự tham dự của phi hành gia Chris Hadfield, một tây ban cầm thủ và cũng là một ca sĩ, cũng như nhạc sĩ Ed Robertson.

Một lễ hội chào mừng ngày Quốc Khánh Canada cũng được tổ chức ở thành phố London, Anh quốc với các ban nhạc The Tragically Hip, the Sheepdogs, Arkells, Jann Arden và Northern Cree.

Tại các thành phố ở Canada:
  • Một cuộc diễn hành diễn ra vào lúc 10 giờ sáng, và pháo bông vào lúc 10.30 tối ở thành phố Vancouver.
  • Tại thành phố Calgary thì lễ hội đã dời ra công viên Shaw Millennium vì trung tâm thành phố vẫn còn tan tác vì trận lụt.
  • Tại Toronto, một nhạc hội và bắn pháo bông bắt đầu vào lúc 5 giờ chiều hôm thứ hai, tại quảng trường Mel Lastman ở đườn Yonge.
  • Tại thành phố Montreal, một chương trình văn nghệ bắt đầu vào lúc 11 giờ sáng và vào 10 đêm có một cuộc bắn pháo bông ở vùng phố cổ (the Old Port).
  • Các lễ hội và bắn pháo bông cũng diễn ra ở các thành phố miền Đông như Moncton, Dartmouth, Charlottetown hay các thị trấn ở miền Bắc như Yellowknife, Iqaluit.
(Cre: CIC news)