Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Dẫn Đầu OECD Về Lãnh Vực Giáo Dục Đào Tạo

Nhận tin tức mới
Canada Dẫn Đầu OECD Về Lãnh Vực Giáo Dục Đào Tạo
02/07/2013

Theo Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế (OECD) công bố, tỷ lệ sinh viên Canada được đào tạo đại học và các ngành nghề chuyên môn cao hơn hầu hết các quốc gia kỹ nghệ phát triển trên thế giới dù trong những năm vừa qua nền kinh tế toàn cầu lâm vào tình trạng khủng hoảng.

Theo số liệu được phổ biến hôm 25/6, Canada tiếp tục dẫn đầu danh sách các nước thành viên của OECD với 51% những người trưởng thành có trình độ hậu trung học hoặc có bằng tốt nghiệp chuyên môn từ các trường cao đẳng.

OECD nhận định, tất cả các quốc gia có tỷ lệ thanh thiếu niên đã tốt nghiệp từ chương trình huấn luyện dạy nghề cao sẽ giúp giảm bớt tỷ lệ thất nghiệp. Canada hiện có tỷ lệ thất nghiệp ở dưới mức trung bình trong giới trẻ so với các nước OECD.

Tuy nhiên, OECD cũng lưu ý rằng Canada vẫn không thoát khỏi tình trạng thất nghiệp của giới trẻ đang diễn ra trên toàn cầu.

Tỷ lệ người trong độ tuổi từ 15-29 không có việc làm hoặc không được đào tạo trên toàn quốc Canada tăng khoảng 1,6% trong giai đoạn 2008-2011.

Trong những năm gần đây, khoảng cách giàu nghèo giữa những người có trình độ đại học hoặc cao đẳng so với những người không được đào tạo chuyên môn đang có chiều hướng gia tăng. Những người có khả năng chuyên môn thường dễ kiếm được việc làm, trong khi tỷ lệ thất nghiệp của những người ít học càng ngày càng tăng.

Canada đầu tư nhiều cho giáo dục đại học, chi phí khoảng 24.000 USD/ sinh viên, cao hơn nhiều so với mức trung bình 14.200 USD của các nước thành viên OECD và chỉ đứng sau Mỹ.

(Cre: Thoibao)