Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Là Quốc Gia Uy Tín Nhất Thế Giới

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Là Quốc Gia Uy Tín Nhất Thế Giới
02/07/2013

Năm 2013, Canada tiếp tục đứng đầu danh sách các quốc gia uy tín nhất thế giới trong ba năm liên tiếp, đạt được 76,6/100 điểm.

Tổ chức Reputation Insitute đã công bố danh sách các quốc gia uy tín nhất thế giới tính theo sự tin tưởng, ngưỡng mộ, tôn trọng và lòng yêu mến của người ngoài đối với các nước này. Danh sách gồm 50 quốc gia, trong đó có các cường quốc về kinh tế, hoặc có dân số đông, hay cả hai, được tính điểm trong 16 lãnh vực như là tình trạng an toàn cho du lịch, vẻ đẹp, người dân thân thiện và hiếu khách, có những chính sách kinh tế và xã hội tiến bộ, được điều hành bởi một chính phủ hiệu quả …

Đứng sau Canada là Thụy Điển (năm 2012 xếp hạng ba) với 76,5 điểm, tiếp theo là Thụy Sĩ với 76,3 điểm, tăng một bậc so với năm ngoái. Úc đã từ vị trí thứ 3 tuột xuống thứ 4. Điều đáng ngạc nhiên là Mỹ được xếp hạng 22, sau cả Brazil.

Các quốc gia đứng cuối bảng là Iraq (hạng 50), Ian hạng 49, Pakistan 48 và Nigeria 47.
Để thiết lập danh sách này, Reputation Insitute đã thực hiện cuộc thăm dò trực tuyến 27.000 người từ 7 nước kỹ nghệ phát triển và Nga (G-8) trong ba tháng đầu năm nay.

(Cre: Thoibao theo Reputation Insitute )