Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Trưởng Kenney Tuyên Bố Kỷ Niệm Ngày Canada

Nhận tin tức mới
Bộ Trưởng Kenney Tuyên Bố Kỷ Niệm Ngày Canada
02/07/2013
Ngài Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Canada – Jason Kenney –  đã ban hành tuyên bố nhân ngày Canada 01 Tháng Bảy năm 2013 vừa qua.

 

“Canada Day là một ngày lễ cho người Canada trên toàn quốc. Đó là một thời gian để kỷ niệm về quốc gia của chúng ta, vẫy lá cờ tổ quốc với niềm tự hào, và kỷ niệm sự ra đời chủ quyền quốc gia với gia đình, bạn bè và đồng bào.
Trong ngày đặc biệt này, chúng ta cử hành kỷ niệm những điều thiêng liêng tự hào của người dân Canada qua các giá trị lịch sử, biểu tượng của chúng ta, và các tổ chức – đã định hình nên giá trị của người Canada. Chúng ta cũng chia sẻ xác nhận quyền và nghĩa vụ công dân.
Để chào mừng ngày Canada, chúng tôi tổ chức lễ công dân đặc biệt trong cộng đồng dân cư trên khắp Canada. Năm nay, hơn 1.500 người tham dự tại 33 điểm khác nhau sẽ thực hiện lễ tuyên thệ và trở thành công dân mới vào ngày sinh nhật của Canada.
Khi chúng ta chuẩn bị đón những thành viên mới nhất của gia đình Canada của chúng ta, chúng ta hãy cùng nhau ghi nhớ những khó khăn, cam kết, và sự hy sinh của những người Canada, những người đã xây dựng quốc gia thịnh vượng của chúng ta. Chúng ta hãy cùng nhớ ơn những người lính dũng cảm của chúng ta, bao gồm những người đã hy sinh cao cả để bảo vệ tự do và bền vững cho các giá trị của chúng ta – nhân quyền, dân chủ và pháp quyền.
Với vai trò Bộ trưởng Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, tôi muốn gởi lời chúc mừng đến tất cả người dân Canada, chúc mọi người một lễ kỷ niệm Ngày Canada an toàn và hạnh phúc”.

 

(Cre: CIC news)