Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Trưởng Canada Gởi Lời Chúc Tết Đến Cộng Đồng Người Việt Tại Canada

Nhận tin tức mới
Bộ Trưởng Canada Gởi Lời Chúc Tết Đến Cộng Đồng Người Việt Tại Canada
08/02/2013
Ngày 08 Tháng Hai Năm 2013, Ngài Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa Canada – đã gởi lời chúc Tết Nguyên Đán đến cộng đồng người Việt tại Canada nhân dịp đầu năm mới.

Tết Nguyên Đán được coi là những ngày lễ quan trọng nhất của Việt Nam. Đó là thời gian của tái sinh và đổi mới đánh dấu mùa xuân đến, và là thời gian để quên đi những khó khăn của năm qua mong muốn một năm mới tràn đầy hy vọng. Người gốc Việt đón Tết bằng cách tỏ lòng tôn kính tổ tiên, đến thăm gia đình và bạn bè, đi nhà thờ hay đền thờ, tham dự các lễ hội địa phương, các sự kiện lễ kỷ niệm trong cộng đồng của họ.
Năm nay, chúng ta bước vào năm Tỵ, đó là một con vật truyền thống tượng trưng cho sự duyên dáng và thông minh. Một vài tuần trước, tôi đã tham gia cùng Thủ tướng Stephen Harper; Thượng Nghị Sĩ Người Việt Canada đầu tiên của Canada – ông Thanh Hải Ngô, gần 10,000 người Việt Canada lễ kỷ niệm Tết 2013 tại Toronto.

Trong bài phát biểu của mình, Thủ tướng Chính phủ cho rằng Tết  mang đến một cơ hội cho tất cả người dân Canada hiểu hơn về những đóng góp to lớn mà các thành viên của cộng đồng Việt Nam đã đem đến cho di sản phong phú và đa dạng của đất nước Canada. Ông cũng lưu ý rằng đó là thời gian để đánh giá cao cuộc sống ở Canada, nơi mà chúng tôi tự hào đứng lên cho tự do, dân chủ, nhân quyền và các quy định của pháp luật.

Bộ trưởng Bộ Quốc tịch, Nhập cư và Đa văn hóa, tôi mong muốn gởi những lời chúc tốt nhất đến những người ăn mừng năm mới của Việt Nam, và tôi hy vọng rằng năm Tỵ mới này sẽ đến cho tất cả mọi người sức khỏe, hạnh phúc và thịnh vượng”.

(Cre: CIC)