Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Trưởng Kenney Chúc Mừng Giáng Sinh Đến Công Dân Canada Và Ông Già Noel

Nhận tin tức mới
Bộ Trưởng Kenney Chúc Mừng Giáng Sinh Đến Công Dân Canada Và Ông Già Noel
21/12/2012
Suốt tuần qua, quốc hội Canada vắng vẻ nhường chổ cho những hoạt động gói quà và trao tặng nhau niềm hân hoan nhân dịp Lễ Giáng Sinh sắp đến. Bộ Trưởng Bộ Quốc Tịch, Di Trú và Đa Văn Hóa – ngài Jason Kenney –  đã gửi những lời chúc mừng Giáng Sinh của mình tới ông già Noel và chúc cho nhiệm vụ trong mùa Giáng sinh của ông già Noel được thành công tốt đẹp.
Bộ trưởng Kenney nói:
“Chúng tôi rất vinh dự khi Canada là điểm khởi đầu cho chuyến du hành của ông già Noel” – Bộ trưởng Kenney nói – “ Và như một công dân Canada sống ở phía Bắc, ông già Noel có thể tự do tái nhập cảnh khi kết thúc chuyến du hành thế giới của mình”.
Nhân viên sân bay Alert tại Nunavut, cực bắc Canada trong suốt mùa giáng sinh, sẽ thắp sáng tháp đèn điều khiển không lưu để hướng dẫn ông già Noel khi khởi hành đến phương Nam cũng như lúc quay trở lại phương Bắc. 
Nằm ở mũi phía bắc của đảo Ellesmere, cách Bắc Cực 817 km, Alert là điểm xuất phát của ông già Noel và cỗ xe tuần lộc trong chuyến đi đến hàng triệu ngôi nhà của các trẻ em. Theo truyền thống được mọi người biết đến, ông già Noel chưa dùng công nghệ dẫn đường GPS mà chỉ thích dựa vào bàn năng của các chú tuần lộc và sự giúp đỡ của các nhân viên tại sân bay Alert.
Chính phủ sẽ tiếp tục đầu tư để thể hiện chủ quyền của Canada và tạo thêm nhiều cơ hội kinh tế ở miền Bắc. Chúng tôi muốn đảm bảo rằng ông già Noel, và tất cả người dân Canada, được hưởng lợi từ tiềm năng của miền Bắc, làm cho nơi này trở thành một khu vực thịnh vượng và an toàn trong một nước Canada mạnh mẽ và tự chủ”.
(Cre: CIC news)