Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Bộ Trưởng Jason Kenney Tạm Ngừng Chương Trình Nhân Viên Trình Độ Cao Liên Bang

Nhận tin tức mới
01/07/2012

Bộ trưởng Nhập cư Jason Kenney cho biết đến lúc cần tái thiết chương trình nhập cư tạm thời tạm ngưng các hồ sơ mới trong hai chương trình phổ biến diện nhân viên trình độ cao muốn đến định cư Canada từ nước ngoài.

Kenney nói với cộng đồng doanh nghiệp hôm thứ Năm vừa qua rằng Chính phủ đang tạm ngưng 06 tháng đối với chương trình nhân viên trình độ cao liên bang và chương trình đầu tư nhập cư. “Chính sách tạm ngưng có hiệu lực vào tuần tới, chúng tôi sẽ tiến hành việc tạm dừng tạm thời trên các hồ sơ mới cho chương trình nhân viên trình độ cao liên bang , Bộ trưởng Kenney cho biết trong một bài phát biểu tại hội nghị nhập cư. Đây là một cách để đảm bảo rằng những cải tiến trong chương trình có thời gian mang lại cho ứng viên mới nhiều cơ hội thành công ở Canada hơn.”

Các hồ sơ cũ cho cả hai chương trình đã được lên kế hoạch mở lại vào chủ nhật. Bộ trưởng Kenney đã nói thêm sau bài phát biểu của mình rằng hành động này sẽ không nghĩa giảm số lượng người nhập cư đến Canada.
Trong ngân sách năm nay, Ottawa đã công bố kế hoạch giải quyết lượng hồ sơ tồn đọng 280.000 bộ đơn theo chương trình lao động lành nghề trước năm 2008. Chính phủ cho biết đó là một phần cần thiết của việc hiện đại hóa hệ thống nhập cư. Ngay cả sau khi hoàn trả tất cả những hồ sơ này, rất nhiều người khác vẫn đang chờ đợi được xét duyệt, Bộ trưởng Kenney cho biết. “Chúng tôi vẫn 110.000 hồ sơ chờ thụ lý. Tại sao chúng ta lại nhận thêm nhiều hồ sơ đưa vào hàng chờ đợi nữa đặc biệt là ngay bây giờ khi chúng ta hoàn trả 300.000 hồ sơ? Chỉ là không có ý nghĩa gì khi lại nhận thêm hồ sơ để đưa vào phần công việc tồn đọng, ông nói. Các hồ sơ tồn đọng diện Đầu Tư Liên Bang đứng ở mức khoảng 25.000 hồ sơ.


(Theo Thestar.com)