Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tập Trung Thu Hút Và Giữ Chân Các Sinh Viên Quốc Tế Học Vị Tiến Sĩ

Nhận tin tức mới
16/03/2012

Canada lên kế hoạch chấp nhận lên đến 1.000 nghiên cứu sinh tiến sĩ quốc tế mỗi năm thường trú nhân thông qua Chương trình nhân viên lành nghề Liên bang. Sinh viên quốc tế chiếm khoảng một phần tư sinh viên theo học chương trình Tiến sĩ ở Canada.

Thay mặt cho Bộ trưởng Bộ Di trú Quốc Tịch và Đa văn hóa – Jason Kenney, Bộ trưởng Bộ Nhà nước (Khoa học và Công nghệ) Gary Goodyear công bố ngày hôm nay, Sinh viên tốt nghiệp Tiến sĩ đóng một vai trò đặc biệt trong nền kinh tế. Họ thúc đẩy nghiên cứu, khuyến khích đổi mới và truyền đạt kiến thức của mình thông qua giảng dạy Bộ trưởng Goodyear cho biết. “Đơn giản là Canada cần thêm nhiều người như họ.

Bắt đầu từ ngày 05 Tháng 11 2011, nhiều nghiên cứu sinh quốc tế sẽ đủ điều kiện nộp đơn định cư diện nhân viên có tay nghề cao liên bang. Để đủ điều kiện, họ phải hoàn thành ít nhất hai năm nghiên cứu hướng tới việc đạt được học vị Tiến sĩ tại một sở giáo dục tỉnh bang được công nhận cho bậc giáo dục sau trung học ở Canada.
Những người đã tốt nghiệp một chương trình Tiến Canada cũng sẽ đủ điều kiện để nộp đơn, miễn là họ nộp đơn trong vòng 12 tháng sau khi tốt nghiệp. “Dự thảo ​​này sẽ mang lại cho các trường đại học Canada một lợi thế cạnh tranh hơn trong việc thu hút và giữ chân nhân tài quốc tế hàng đầu trong việc theo đuổi nghiên cứu Tiến sĩ của họ ở Canadaông Paul Davidson, Chủ tịch Hiệp hội các trường Đại học và Cao đẳng của Canada cho biết. ” Chúng tôi hoan nghênh sáng kiến này. Thu hút và giữ chân người nhập với trình độ kỹ năng mức độ cao sẽ giúp Canada cạnh tranh trong nền kinh tế dựa trên tri thức của thế giới“. Bộ trưởng Goodyear nói thêm Với sáng kiến ​​này, chúng tôi đang nói với những nhà cải cách của tương lai rằng Canada sẵn sàng chào đón họ ý tưởng của họ.”

(Theo CIC)