Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Triển Vọng Tốt Về Việc Làm Tại Thành Phố Moncton, Canada

Nhận tin tức mới
Triển Vọng  Tốt Về Việc Làm Tại Thành Phố Moncton, Canada
14/03/2013
Người lao động đang tìm việc làm tại Moncton có thể sẽ có nhiều may mắn do các cơ hội việc làm tại đây. 

Thành phố hiện được xếp hạng trong 5 thành phố hàng đầu theo cuộc khảo sát mới trên toàn quốc về nhu cầu và kế hoạch tuyển dụng trong 3 tháng sắp đến từ những người sử dụng lao động.

Khảo sát triển vọng nhân lực việc làm hàng quý  đã được công bố ngày thứ 3, cho thấy:
  • 25% người sử dụng lao động có kế hoạch tuyển dụng trong quý sắp tới – từ tháng 4 – tháng 6; trong khi
  • 3% dự đoán cắt giảm nhân sự. 
  • 72% khác người sử dụng lao động có kế hoạch duy trì mức biên chế hiện tại của họ.
“Đó là một dự báo tốt” – Cô Karen Myers, giám đốc khu vực về Nhân lực vùng Đại Tây Dương chia sẻ – “Với những thay đổi theo mùa được loại trừ khỏi dữ liệu thống kê, triển vọng việc làm trong quý 2 tại Moncton là 20% tăng nhẹ hai điểm phần trăm so với triển vọng quý trước đó” . Cô cho biết thêm:  “Hai điểm % giảm từ báo cáo triển vọng trong cùng kỳ năm ngoái, cho thấy một tốc độ tuyển dụng tích cực trong những tháng sắp tới”.

Công ty tư vấn khảo sát hơn 1,900 doanh nghiệp tại 46 khu vực trên toàn quốc. Con số này cho thấy tỷ lệ phần trăm của người sử dụng lao động có kế hoạch gia tăng lực lượng lao động của họ trong quý tới ngoại trừ những người có kế hoạch giảm lực lượng lao động của họ, sau đó điều chỉnh cho các thay đổi nhân sự theo mùa.

Thành phố Moncton đứng ngay sau Thunder Bay, Ontario, và hai thành phố này chỉ đứng sau Edmonton, Alta, thành phố đứng đầu danh sách với tỷ lệ 35%. Thành phố St.John’s, NL; Saskatoon, Sask. và Red Deer, Alta.

“Bạn đã có một dự báo tốt, mạnh mẽ trong quý sắp tới và thường là quý thứ ba sẽ mạnh hơn quý hai, do đó, sẽ có rất nhiều công việc và cơ hội việc làm cho những người đang tìm kiếm”, cô Karen Myers nói.

Ở New Brunswick, trong khi Moncton có một triển vọng việc làm ròng ở mức 20%, Fredericton ở mức 10% và Saint John ở mức trừ -7%.
Myers cho biết ở khu vực Đại Tây Dương, các công ty tài chính, bảo hiểm và bất động sản rất mạnh, trong khi sản xuất và bán lẻ và công việc dịch vụ cũng giữ ổn định.

Theo dự báo thì ngành công nghiệp xây dựng sẽ bị ảnh hưởng mạnh. Trong lịch sử, (xây dựng) đi từ dự báo quý II rất tệ đến dự báo quý thứ ba rất lớn mạnh trong những tháng mùa hè”, cô nói.

Lực lượng lao động Moncton điển hình vẫn còn mạnh mẽ nhờ vào ngành vận chuyển và ngành trung tâm dịch vụ khách hàng (call centre), cô Karen Myers chia sẻ.

Trên tầm quốc gia, người sử dụng lao động mong đợi tình hình tuyển dụng duy trì ổn định trong quý thứ hai của năm 2013, với người sử dụng lao động trong ngành vận tải và ngành tiện ích công cộng báo cáo triển vọng nghề nghiệp mạnh trong quý II. Với những thay đổi theo mùa được loại trừ khỏi dữ liệu, triển vọng việc làm ròng trên cả nước là 12%, giảm nhẹ so với quý trước.

Cũng có nghĩa là giảm 1% từ báo cáo tại thời điểm cùng kỳ năm ngoái. Cuộc thăm dò cho thấy, tổng thể, 20% có kế hoạch tuyển dụng người lao động trong thời gian ba tháng từ Tháng Tư – Tháng sáu. Có 5% nói rằng họ dự đoán cắt giảm tuyển dụng, trong khi 75% cho biết họ sẽ giữ mức biên chế hiện có.
(Cre: Times & Transcript – By Eric Lewis)