Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Moncton Tăng Trưởng Vượt Trội Trong Tình Hình Các Thành Phố Khác Ở Canada Còn Nhiều Khó Khăn

Nhận tin tức mới
Moncton Tăng Trưởng Vượt Trội Trong Tình Hình Các Thành Phố Khác Ở Canada Còn Nhiều Khó Khăn
03/01/2013
Khi Tổng công ty nhà ở và vay nợ Canada công bố ngay trước Giáng sinh rằng trong số tất cả các khu vực đô thị của Canada,thành phố Moncton đã có sự tăng trưởng hộ gia đình lớn nhất. Thị trưởng Moncton, ngài George LeBlanc công bố thông tin này đi cùng với một trong những nổi bật và danh dự khác mà thành phố đã nhận được trong những tháng gần đây.

Thật vậy, trong khi nhiều thành phố Bắc Mỹ đã phải vật lộn để giữ cho công việc của họ ổn định trong suốt thời gian ảnh hưởng kéo dài của cuộc suy thoái năm 2009, thì thị trưởng LeBlanc của Moncton đã có thể nhẹ nhõm và tự hào có thể nói rằng “Tôi nghĩ rằng Moncton xuất sắc trong tất cả các mặt”.

Mặc dù ông cũng thừa nhận  có một số chỉ số cùng mức độ tăng trưởng trong thời gian khó khăn mà Moncton đạt được phần lớn là ngoài tầm dự đoán, tuy nhiên như một người nổi tiếng đã từng nói, ‘bạn tạo ra may mắn cho chính mình”, ông LeBlanc cho biết.

Tăng trưởng dân số khu vực đô thị Moncton trong vài năm qua ở mức tốt nhất trong tất cả các vùng miền đông đồng bằng Canada, đáng chú ý hơn vì tình hình xấu ở những nơi khác, bao gồm cả ở New Brunswick tổng thể.

Nền kinh tế Canada đang hiển thị các triệu chứng mới của suy thoái, với dữ liệu phát hành ngày 21 tháng 12 cho thấy lạm phát giảm xuống mức thấp nhất trong ba năm và sản lượng chỉ tăng lên một chút.

Thống kê Canada về chỉ số giá tiêu dùng đã giảm bốn phần mười của một điểm đến 0,8% trong tháng mười một – mức thấp nhất kể từ tháng 10 năm 2009, khi đất nước chỉ mới trở dậy sau sự sụt giảm mạnh.

Trong khi đó, nền kinh tế tăng tối thiểu 0,1% sau một tháng ổn định vào tháng Chín và thu hẹp 0,1% trong tháng Tám. Trong ba tháng qua, nền kinh tế Canada về cơ bản đã không phát triển.

Gần hơn, tỷ lệ thất nghiệp cao dai dẳng của New Brunswick giảm nhẹ trong tháng 11, theo Thống kê số liệu mới nhất của Canada, nhưng tỷ lệ thất nghiệp vẫn là 1,4% cao hơn so với trong tháng 11 năm 2011.

Tệ hơn nữa, tỷ lệ của New Brunswick cao hơn đáng kể so với năm năm trước đây. Trong năm 2007, tỷ lệ thất nghiệp hàng năm trung bình của tỉnh là 7,5%, đại diện cho một điểm thấp trong hơn 30 năm. Nó đã tăng đều đặn kể từ đó, trái ngược với xu hướng quốc gia từ năm 2009 đã chứng kiến ​​số công việc tăng lên ở các tỉnh bang khác. Con số thất nghiệp hai con số đã gây ra lo ngại New Brunswick có thể quay trở lại khó khăn những năm 1976 đến năm 2004, sẽ không bao giờ dưới 10% tỷ lệ thất nghiệp trong số lượng bình quân hàng năm.
Tuy nhiên, nền kinh tế của khu vực đô thị Moncton sẽ tăng trưởng 2.1% trong năm 2012, và tốc độ đó được dự kiến ​​để tăng tốc trong cả 2013 và 2014, theo Hội đồng hội nghị tầm nhìn đô thị của Canada lần đầu tiên cho điều tra dân số khu vực đô thị Moncton, phát hành hồi đầu năm nay.

“Tốc độ tăng trưởng kinh tế trong năm 2012 sẽ được thúc đẩy bởi sức mạnh tiếp tục sản xuất và phục hồi trong ngành dịch vụ. Vào năm 2013 và xa hơn nữa, một sự phục hồi trong ngành xây dựng sẽ thêm sức mạnh hơn nữa cho nền kinh tế Moncton “, theo ông Mario Lefebvre, Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu thành phố tại Hội đồng hội nghị của Canada.

Thị trưởng thành phố Moncton thận trọng. Mặc dù kinh tế của Moncton thuận lợi, “đó không phải để nói rằng chúng tôi đang miễn dịch từ tất cả mọi thứ. Đã có một số cắt giảm việc làm” – ông LeBlanc lưu ý.

“Trong điều kiện phát triển kinh tế, như khu đô thị của chúng ta cố gắng thiết lập  và làm cho việc kinh doanh ở đây dễ dàng hơn. Nó không phải chỉ là về kinh tế. Đó là về chất lượng cuộc sống”.

Chất lượng cuộc sống mà mọi người đang hấp dẫn bởi nhà ở với giá cả phải chăng, tỷ lệ tội phạm thấp và các tiện nghi của cuộc sống thành phố giữa những lần đi lại trong thị trấn nhỏ. Thêm nữa, cả ba cộng đồng của khu vực đô thị Moncton đã làm việc chăm chỉ  trong công nghiệp giải trí và sức khỏe cuộc sống và các chương trình văn hóa cho công dân.

Sau đó có một khu vực bán lẻ lành mạnh, trong đó cung cấp các dịch vụ mọi người muốn và thúc đẩy kinh tế của việc làm và thuế tài sản. Vào năm 2012, sau một vài năm khi mọi thứ đã nguội lạnh đi, rất có thể nhìn thấy rằng khu vực của nền kinh tế cất cánh một lần nữa một cách nghiêm túc. Không có nơi nào là có thể nhìn thấy rõ hơn khu vực Mountain Road và Mapleton Road, nơi có rất nhiều phát triển mà tạp chí Times & Transcript mang đến một chương trình đặc biệt vào mùa hè năm ngoái để hiển thị đến độc giả.

Nhưng bán lẻ, và sự gia tăng của các tòa nhà căn hộ tăng lên trên tất cả 3 khu vực cộng đồng chỉ là những dấu hiệu có thể nhìn thấy.
“Chúng tôi có một nền kinh tế rất đa dạng” thị trưởng Moncton nói. Cũng giúp nền kinh tế, “chúng tôi có một lực lượng lao động được đánh giá cao ở đây. Tôi luôn nghe nói về điều này”, ông nói, nhớ lại đó là những gì các Tổng Giám Đốc nói với ông bất cứ khi nào họ mở rộng hoạt động của mình trong thành phố.

“Tôi nghe được rằng lực lượng lao động ở Moncton vượt trội hơn so với lực lượng lao động trên khắp đất nước như thế nào”.

Thị trưởng LeBlanc cho biết” “Tôi đã tham dự một buổi thông báo mở rộng trong năm qua. Công ty họ có hoạt động trên khắp đất nước và họ nói về năng suất và sự hài lòng của khách hàng. Vị trí của chúng tôi như là trung tâm của các tỉnh bang vùng duyên hải Đại Tây Dương là 1 thế mạnh của chúng ta, nhưng còn do bởi chúng ta là thành phố duy nhất chính thức song ngữ ở Canada và điều đó có nghĩa là chúng ta có một lực lượng lao động song ngữ”.

Thành phố Moncton là trung tâm địa lý của khu vực các tỉnh bang duyên hải bờ Đại Tây Dương, ” điều này là một lợi thế” ông nói, lưu ý có bao nhiêu công ty vận tải hàng đầu đặt trụ sở ở đây. Hơn nữa, sân bay của chúng tôi bận rộn và chúng tôi là trung tâm thể thao và trung tâm giải trí của Đại Tây Dương Canada.

Thị trưởng của thành phố lớn nhất của khu vực đô thị, cho biết ông lạc quan về năm 2013. Nhìn chung, mọi thứ đều tốt trong khu vực đô thị Moncton” ông kết luận.
(Cre: Brent Mazerolle – Times & Transcript)