Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tổng Thống Mỹ Thông Báo Ý Định Về Đề Cử Đại Sứ Đặc Mệnh Toàn Quyền Của Hoa Kỳ Tại Việt Nam

Nhận tin tức mới
31/07/2017

Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Mỹ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tổng thống Donald J. Trump hôm nay đã thông báo ý định đề cử các cá nhân cho các vị trí quan trọng trong Chính quyền của ông, trong đó đó:
Daniel J. Kritenbrink, tiểu bang Virginia, trở thành Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Tiểu sử sơ lược của ông:

  • Ông Kritenbrink, viên chức chuyên nghiệp cấp cao của Ngành Ngoại giao, hàm Tham tán Công sứ, là một nhà ngoại giao Mỹ kể từ năm 1994.
  • Ông hiện là Cố vấn cao cấp về Chính sách Triều Tiên tại Bộ Ngoại giao. Là Phó Đại sứ tại Bắc Kinh, Trung Quốc.
  • Ông Kritenbrink đã giữ các vị trí lãnh đạo cao cấp tại Bộ Ngoại giao và làm Giám đốc cấp cao tại Hội đồng An ninh Quốc gia. Ông có hai thập kỷ kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài và Washington về các vấn đề Châu Á với tư cách là nhà hoạch định chính sách, nhà phân tích và người hành nghề.
  • Ông Kritenbrink có bằng Thạc sỹ của Đại học Virginia và bằng Cử nhân của Đại học Nebraska-Kearney. Ông nói tiếng Trung và tiếng Nhật.
  • Xin mời đọc toàn văn thông báo của Nhà Trắng bằng tiếng Anh tại đây.

Tổng thống Donald J. Trump thông báo ý định đề cử Daniel J. Kritenbrink làm Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền của Hoa Kỳ tại Việt Nam

(Cre: Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam)